• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải viếng nghĩa trang nhân dịp tét canh tý 2020.

Ngày xuất bản: 21/01/2020 8:56:00 SA
Lượt đọc: 4197

 Để tri an các anh hùng liệt sỹ nhân dịp tết Canh Tý năm 2020. Sáng ngày 21/1/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ viếng phần mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện. Tham dự lễ viến có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện uỷ, UVBCH đảng bộ huyện và các ngành.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện dành một phút mạc niệm trước vong linh các anh hùng liệt sĩ.

Tại lễ viếng các đồng chí lãnh đạo huyện đã thành kính tưởng nhớ vong linh các anh hùng liệt sĩ và sự hi sinh to lớn của các anh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Phát huy truyền thống quý bấu đó, trong năm 2019 cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện nhà đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, tạo không khí thi đua sôi nổi trong toàn huyện. Đảng bộ đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức " các chỉ tiêu, nhiệm vụ Chương trình hành động 144 và Kế hoạch 131 của Tỉnh ủy, được xếp thứ nhất toàn tỉnh. Cụ thể đã có 33/33 chi tiêu, nhiệm vụ chính về kinh tế - xã hội hoàn thành và vượt kế hoạch giao. Văn hóa - xã hội được quan tâm và phát triển, hoạt động du lịch có những bước phát triển vượt bậc, lượng khách đến với huyện năm 2019 đạt trên 250 nghìn lượt, cao nhất từ trước đến nay, đặc biệt hơn nữa Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định công nhận là Danh thắng Quốc gia đặc biệt. An sinh xã hội được đảm bảo, nhân dịp đón Tết Nguyên đán Canh Tý, huyện đã tổ chức các đoàn đại biểu đi thăm, động viên tặng quà của Trung ương, của tỉnh, huyện với trên 5200 xuất quà trị giá trên 2,2 tỷ đồng cho các hộ gia đình người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ gia đình dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, xuất trên 18 tấn gạo từ kho dự trữ huyện để hỗ trợ cứu đói cho hộ nghèo với tinh thần không để hộ dân nào thiếu đói trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ thắp nhang trước các phần mộ.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong huyện được giữ vững, ổn định, hệ thống chính trị ngày càng được củng cố. Năm 2020, Đảng bộ. nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải tiếp tục phát huy truyền thống huyện “Anh hùng lao động thời kỳ vi kỳ đổi mới” cùng chung sức đồng lòng, phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020. Trong đó trọng tâm là tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng; tập trung thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ theo Kế hoạch 210 của Huyện ủy, Kế hoạch 06 của UBND huyện về thực hiện Chương trình 190 của Tỉnh ủy Yên Bái về thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020, ra sức phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra, tạo ra khi thế mới, sớm đưa huyện nhà ra khỏi huyên nghèo và trở thành huyện phát triển của tỉnh Yên Bái, giữ vững truyền thống của huyện anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời chăm sóc các đối tượng thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, giúp cho các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện cuộc sống ổn định cả về vật chất lẫn tinh thần. Kết thúc lễ viếng các đồng chí lãnh đạo huyện đã thắp những nén nhang thể hiện lòng chi ân của cán bộ đảng viên và nhân dân các dân tộc huyện nhà trước các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021

chương trình phát thanh 27.7.2021