• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930 - 3/2/2021

Ngày xuất bản: 02/02/2021 2:44:00 CH
Lượt đọc: 423

 Sáng ngày 2/2/2021 đoàn đại biểu huyện Mù Cang Chải do đồng chí Nông Việt Yên - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã đến viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam 3/2/1930-3/2/2021, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tham gia đoàn có đồng chí Giàng A Vừ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hảng A Ký, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

 

Tại đây, đoàn đại biểu đã dâng vòng hoa mang dòng chữ: “Huyện ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải, kính viếng các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân”.

Để xứng đáng với công lao của các liệt sĩ, năm 2020 Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc đã phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu kép “ vừa phòng, chống dịch Covid - 19, vừa phát triển kinh tế - xã hội” và hoàn thành toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra; 31/33 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đạt và vượt so với năm 2019; Văn hóa - xã hội được quan tâm và phát triển; An sinh xã hội được đảm bảo; tỷ lệ giảm nghèo giảm 8,54% vượt 27% so với kế hoạch đề ra; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng được củng cố. Đặc biệt, huyện đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây chính là nền tảng góp phần xây dựng quê hương Mù Cang Chải ngày càng giàu đẹp, Nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Trong những năm tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc huyện nhà, tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, ý chí tự cường, nỗ lực vươn lên, cùng chung sức đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, hăng hái thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra để xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm điểm “Bản sắc, An toàn, Thân thiện”; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và các đại biểu thắp hương trên từng phần mộ các anh hùng liệt sỹ

Cũng tại đây, từng đại biểu trong đoàn đã thắp nén tâm hương tại Đài tưởng niệm trong Nghĩa trang Liệt sỹ và tỏa ra đi thắp những nén hương thơm trên phần mộ của các liệt sỹ để tỏ lòng biết ơn với thế hệ cha anh đã cống hiến sức trẻ, anh dũng hy sinh xương máu cho nền độc lập của dân tộc; để chúng ta có cuộc sống hòa bình, ấm no, hạnh phúc như ngày hôm nay.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.04.2021

chương trình phát thanh 14.04.2021

chương trình phát thanh 13.04.2021