• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổng kết công tác phổ cập giáo dục, khuyến học năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Ngày xuất bản: 11/01/2023 9:00:00 SA
Lượt đọc: 319

 Chiều ngày 10/01/2023, Ban chỉ đạo phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và xây dựng xã hội học tập, Hội khuyến học huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, công tác khuyến học năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện và các xã cùng các đơn vị trường.

 

Đồng chí Lương THị Xuyến Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

 

Tính đến cuối năm 2022, huyện Mù Cang Chải có 14/14 đơn vị đạt chuẩn mức độ 1 về phổ cập giáo dục từ bậc mầm non đến THCS, tỷ lệ các các lớp xóa chữ được thực hiện đảm bảo, công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm. Năm 2022, tổ chức hội khuyến học từ huyện đến cơ sở được củng cố và đi vào hoạt động ổn định, có hiệu quả. Hội khuyến học các cấp trong huyện đã chủ động tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương, phối hợp với các cơ quan đơn vị đẩy mạnh hoạt động khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Công tác tuyên truyền, vận động xây dựng quỹ khuyến học được đổi mới về nội dung và hình thức. Từ đó, phong trào khuyến học, khuyến tài phát triển sâu rộng ở các địa phương trong huyện, lan tỏa đến từng cá nhân, tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hội, quỹ hội được nâng lên. Trong năm 2022, Huyện hội và các tổ chức hội cơ sở đã vận động, tiếp nhận và trao hàng trăm suất quà, học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2021 – 2022.

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã có nhiều ý kiến nêu lên những hạn chế tồn tại trong việc thực hiện công tác xóa mù chữ, xã hội học tập và triển khai một số chương trình trong công tác khuyến học, khuyến tài cũng như các chế độ chính sách cho học sinh ở các cấp học. Cùng với đó hội nghị đã đề ra các nhiệm vụ cụ thể cho công tác khuyến học, khuyến tài năm 2023.

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo phổ cập giáo giục và hội khuyến học huyện đã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phổ cập giáo dục, xây dựng xã hội học tập và công tác khuyễn học, khuyến tài năm 2022.

Kết luận hội nghị đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến đã ghi nhận những kết quả trong công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, xây dựng xã hội học tập và công tác khuyễn học, khuyến tài của địa phương trong năm 2023. Đồng chí cũng đã chỉ ra các hạn chế tồn tại trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là sự thiếu quan tâm của các địa phương và sự vào cuộc chưa đồng bộ giữa các ngành thành viên…. Đồng chí mong muốn năm 2023, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo từ huyện đến các xã cần bám sát vào các nhiệm vụ trong tâm để triển khai thực hiện đạt hiệu quả và xây dựng xã hội học tập, cộng đồng học tập đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ và đảm bảo chất lượng, góp phần giữ vững chất lượng phổ cập giáo dục các cấp và xây dựng xã hội học tập nâng cao cho huyện Mù Cang Chải trong tương lai.

 

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • BCHQS huyện Mù Cang Chải hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2023
 • Mù Cang Chải có 1.450 vận động viên hưởng ứng Ngày chạy Olympic năm 2023 “Vì sức khỏe toàn dân”
 • Trường THPT huyện Mù Cang Chải phát động Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và ra mắt mô hình phòng, chống tội phạm Camera an ninh
 • Cục thuế Yên Bái - Công đoàn Phòng tài vụ, quản trị, ấn chỉ thuộc Cục Thuế Thành phố Hà Nội tặng quà tại xã Hồ Bốn
 • Kiểm toàn Nhà nước Khu vực 7 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho học sinh trường Mầm non xã Nậm Có
 • Cụm Trường Mầm non Khu III Hội thi tài năng Tiếng việt nhí năm học 2022-2023
 • Sở Thông tin truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn đăng ký tài khoản định danh và xác thực từ trên ứng dụng VNEID đăng ký và sử dụng ứng dụng thuế điện tử, nền tảng đọc và và nghe sách REAVOL cho tổ chuyển đổi số cộng đồng
 • Diễn tập Ứng phó cháy rừng và Tìm kiếm cứu nạn xã Púng Luông
 • Thường trực HĐND huyện giao ban công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2023
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng dòng họ, người uy tín trong cộng đồng dân cư
 • 1-10 of 3194<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.03.2023

  chương trình phát thanh 26.03.2023

  chương trình phát thanh 25.03.2023