• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức thành công lễ giao nhận quân năm 2023

Ngày xuất bản: 08/02/2023 11:11:00 SA
Lượt đọc: 3347

 Cùng với các địa phương trong tỉnh Yên Bái, sáng ngày 08/02/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân đối với 51 chiến sĩ mới, trong đó có 35 chiến sĩ tham gia nghĩa vụ Quân sự cho Trung đoàn 174 thuộc Sư đoàn 316 và 16 chiễn sĩ tham gia nghĩa vụ Công an được huấn luyện tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động của Bộ Công an.

 

 

 

 

Đoàn chủ tịch và các đơn vị tham gia gia chào cờ trước khi diễn ra Lễ giao nhận quân.

Huyện Mù Cang Chải trong những ngày này khác hẳn với ngày thường, không khí ngày hội giao nhận quân 51 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ càng thêm náo nức và rộn ràng. Khắp các nẻo đường từ khu vực chợ Ngã Ba Kim, Khao Mang về Trung tâm huyện cờ hoa rực rỡ, đâu đâu cũng treo băng zôn, khẩu hiệu với nội dung thanh niên Mù Cang Chải sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Nông Việt Yên thắp ngọn lửa truyền thống, trước Lễ giao nhận quân.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đánh hồi trống trước Lễ giao nhận quân.

Chúng tôi có mặt từ sáng sớm tại Trung tâm huyện, sáng ngày 08/02/2023 người dân trên khắp các tuyến đường đã về đây để tiến đưa những người con ưu tú của huyện nhà lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân. Nhìn khuôn mặt mọi người đều phấn khởi vì niềm tự hào của gia đình, dòng họ khi có người con vinh dự lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Nông Việt Yên tặng hoa cho chiến sĩ Hảng A Lu.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa cho đơn vị nhận quân.

Đúng 7 giờ, buổi lễ giao nhận quân của huyện Mù Cang Chải đã long trọng chính thức khai mạc. Dự buổi lễ về phía tỉnh có đồng chí Giàng A Câu – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các đơn vị nhận quân Trung đoàn 174 thuộc Sư đoàn 316 và Trung đoàn Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an. Về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo cùng đông đảo Nhân dân các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

  

Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện, Nông Việt Yên tặng hoa cho chiến sĩ trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Tại buổi lễ Thượng tá Nguyễn Đức Thủy – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông qua quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái về chỉ tiêu, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Thay mặt tuổi trẻ Mù Cang Chải đồng chí Giàng A Ly – Bí thư Huyện đoàn đã phát biểu động viên các tân binh lên đường nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc, đồng chí Bí thư Huyện đoàn mong muốn, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, không có việc gì chỉ sợ lòng không bền, các chiến sĩ cần phát huy tình đoàn kết, tinh thần của tuổi trẻ huyện nhà để trong môi trường Quân đội và Công an chấp hành nghiêm mạnh lệnh của Quân đội và Công an phấn đấu huấn luyện giỏi để xứng đáng là người con quê hương Mù Cang Chải huyện anh hùng trong thời kỳ đổi mới và sau này trở về địa phương nhằm góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa các chiến sĩ trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ.

Tại buổi lễ trang trọng này, thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thắp ngọn lửa truyền thống và đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã đánh hồi trống giao quân, đồng thời phát biểu căn dặn đối với các tân binh trước lúc lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện tặng hoa cho các chiến sĩ trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ

Năm 2023, huyện vùng cao Mù Cang Chải có 51 tân binh tham gia làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Trong đó có 35 chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ Quân sự và được giao cho Trung đoàn 174 thuộc Sự đoàn 316, còn 16 chiến sĩ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân được giao cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động thuộc Bộ Công an. Nét nổi bật trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm nay là khi trúng tuyển tham gia nghĩa vụ Quân sự và Công an nhân dân đã có gần 50% chiến sĩ vinh dự được kết nạp vào  Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

một số hình ảnh liên quan đến Lễ giao nhận quân năm 2023.

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân năm mới, các chiến sĩ đã được các đồng chí lãnh đạo huyện tặng những bông hoa tươi thắm nhằm động viên các chiên sĩ phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao xứng đáng là người con quê hương Mù Cang Chải huyện anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Sau gần hai giờ đồng hồ, với khống khí trang nghiêm và đầy ý nghĩa, buổi Lễ giao nhận quân năm 2023 của huyện Mù Cang Chải đã thành công tốt đẹp.

A Cớ - A Lù 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.05.2024

chương trình phát thanh 21.05.2024

chương trình phát thanh 20.05.2024