• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 03/09/2023 10:00:00 SA
Lượt đọc: 3805

 Ngày 02/9/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI, năm 2023, với trên 65 tiết mục tiêu biểu và trên 100 diễn viên không chuyên và nghệ nhân đến từ 14 xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia.

Tiết mục múa của đội thi đến từ xã Mồ Dề

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần. Qua các lần tổ chức, Ban Tổ chức đánh giá cao sự quan tâm của UBND các xã, thị trấn. Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI, năm 2023 diễn ra với trên 65 tiết mục tiêu biểu và trên 100 diễn viên không chuyên và nghệ nhân tham gia. Các đơn vị đã mang về hội diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất của từng đơn vị và đã có với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Các tiết mục hầu hết là những tiết mục mang đậm nét văn hóa địa phương ở tất cả các hình thức hát múa đơn ca, song ca và tốp ca. Tuy là những cây văn nghệ quần chúng những ca sỹ, nghệ sỹ múa không chuyên đến từ các xã, thị trấn đã thể hiện xuất sắc. Điều này đã tạo lên sự hài lòng với Ban Tổ chức, Ban giám khảo và ngạc nhiên với khán giả và du khách. Ở hội diễn lần này, đã xuất hiện những gương mặt trẻ có triển vọng và năng khiếu ca, múa nhạc, thể hiện đầy tự tin trên sân sấu.

 

Một số hình ảnh tại hội diễn nghệ thuật quần chúng

Hội diễn đã có nhiều tiết mục được đầu tư công phu từ trang phục đến đạo cụ, đối với phần trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ, thể hiện sự quy mô của Hội diễn được nâng lên so với các năm về trước.

Sau một ngày tranh tài, Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thi đã trao các giải A, B và C cho từng nội dung hội thi và trao giải nhất toàn đoàn cho xã Cao Phạ, giải nhì thuộc về 2 xã Mồ Dề và Nậm Có; giải ba cho 3 xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Thị trấn.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia trình diễn trang phục các dân tộc

Thông qua hội thi, nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân, phấn khởi thi đua học tập, lao động sản xuất và tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở nơi dân cư./.

 

Hồng Mỷ 

CÁC TIN KHÁC

 • Tổng công ty Dược Việt Nam trao nhà cho hộ nghèo tại xã Chế Cu Nha huyện Mù Cang Chải
 • Tổng kết Ban Chỉ đạo thực hiện Kết luận 61 và phong trào nông dân huyện năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Đoàn Đại biểu Quốc hội khoá XV tỉnh Yên Bái giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thông tổ chức và quản lý nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Các ĐVSNCL giai đoạn 2018 - 2023
 • Hội nghị tổng kết Ban Chỉ đạo 35, công tác Tuyên giáo Giáo dục lý luận chính trị năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024
 • Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành cán bộ công chức, viên chức tại Mù Cang Chải.
 • Thăm tặng quà điểm trường Mầm Non Háng Phừ Loa xã Mồ Dề.
 • UB Kiểm tra Huyện uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và sơ kết 3 năm triển khai thực hiện Đề án số 04 – ĐA/TU, ngày 1/9/2021 của ban thường vụ tỉnh uỷ Yên Bái
 • Kịp thời hỗ trợ 1.180 kg gạo cứu đói cho người dân vùng lũ Lao Chải
 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp xã tại Lao Chải
 • Đảng bộ Thị trấn Mù Cang Chải: Lễ trao tặng huy hiệu Đảng năm 2023
 • 81-90 of 3806<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 25.02.2024

  chương trình phát thanh 24.02.2024

  chương trình phát thanh 23.02.2024