• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 03/09/2023 10:00:00 SA
Lượt đọc: 3823

 Ngày 02/9/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI, năm 2023, với trên 65 tiết mục tiêu biểu và trên 100 diễn viên không chuyên và nghệ nhân đến từ 14 xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia.

Tiết mục múa của đội thi đến từ xã Mồ Dề

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần. Qua các lần tổ chức, Ban Tổ chức đánh giá cao sự quan tâm của UBND các xã, thị trấn. Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI, năm 2023 diễn ra với trên 65 tiết mục tiêu biểu và trên 100 diễn viên không chuyên và nghệ nhân tham gia. Các đơn vị đã mang về hội diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất của từng đơn vị và đã có với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Các tiết mục hầu hết là những tiết mục mang đậm nét văn hóa địa phương ở tất cả các hình thức hát múa đơn ca, song ca và tốp ca. Tuy là những cây văn nghệ quần chúng những ca sỹ, nghệ sỹ múa không chuyên đến từ các xã, thị trấn đã thể hiện xuất sắc. Điều này đã tạo lên sự hài lòng với Ban Tổ chức, Ban giám khảo và ngạc nhiên với khán giả và du khách. Ở hội diễn lần này, đã xuất hiện những gương mặt trẻ có triển vọng và năng khiếu ca, múa nhạc, thể hiện đầy tự tin trên sân sấu.

 

Một số hình ảnh tại hội diễn nghệ thuật quần chúng

Hội diễn đã có nhiều tiết mục được đầu tư công phu từ trang phục đến đạo cụ, đối với phần trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ, thể hiện sự quy mô của Hội diễn được nâng lên so với các năm về trước.

Sau một ngày tranh tài, Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thi đã trao các giải A, B và C cho từng nội dung hội thi và trao giải nhất toàn đoàn cho xã Cao Phạ, giải nhì thuộc về 2 xã Mồ Dề và Nậm Có; giải ba cho 3 xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Thị trấn.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia trình diễn trang phục các dân tộc

Thông qua hội thi, nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân, phấn khởi thi đua học tập, lao động sản xuất và tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở nơi dân cư./.

 

Hồng Mỷ 

CÁC TIN KHÁC

 • Đại hội Đại biểu MTTQ xã Chế Cu Nha lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029
 • Mù Cang Chải tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2023.
 • BCH Đảng bộ huyện Mù Cang Chải khóa XIX Hội nghị lần thứ 27 ( Mở rộng)
 • Yên Bái tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Đề án 06 phát triển ứng dụng dự liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025
 • Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình ở khu tái định cư
 • Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy thăm, tặng quà chúc tết tại các đơn vị làm nhiệm vụ trực tết và một số gia đình trên địa bàn huyện.
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thăm, tặng quà chúc tết tại huyện Mù Cang Chải
 • Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm 2024
 • Huyện uỷ Mù Cang Chải tổ chức chúc tết cho ông Minowa YuYa tổng giám đốc công ty Miinuma Việt Nam và tình nguyện viên TAKADA YuKa
 • Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, khuyến học năm 2023
 • 51-60 of 3812<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.02.2024

  chương trình phát thanh 26.02.2024

  chương trình phát thanh 25.02.2024