• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức chương trình khám bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi trong tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Ngày xuất bản: 09/06/2023 3:16:00 CH
Lượt đọc: 2905

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Sáng 9/6/2023 huyện Mù Cang Chải đã tổ chức chương trình khám bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi đối với các xã Mồ Dề, Kim Nọi, Chế Cu Nha và thị trấn. Đây là chương trình thiết thực và các ý nghĩa nhằm thúc đẩy phong trào toàn dân chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; tuyên truyền, phổ biến, vận động cơ quan, tổ chức, cơ sở giáo dục, gia đình, cá nhân thực hiện chính sách, chương trình, kế hoạch, dự án, xây dựng các công trình và vận động nguồn lực cho trẻ em.  

                        

Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế trao quà cho các cháu đến khám chữa bệnh

Để tổ chức khám bệnh miễn phí, sàng lọc cho trẻ em dưới 6 tuổi nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 đạt kết quả, huyện Mù  Cang Chải đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em năm 2023. cho các xã Mồ Dề, Kim Nọi, Chế Cu Nha, Thị trấn nói riêng, huyện Mù Cang Chải nói chung và tổ chức nhiều chương trình dành cho trẻ em. Cùng với đó chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải đã tổ chức huy động, các y bác sỹ, trang thiết bị, vật tư y tế để khám cho trẻ em. Bác sỹ chuyên khoa I Giàng A Tủa - Trung tâm Y tế huyện trực tiếp tham gia khám bệnh cho trẻ em phấn khởi cho biết. "Tôi là một bác sỹ nằm trong nhóm thầy thuốc trẻ của Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải, tôi đã cùng với anh em trong Trung tâm đã tích cực, tận tình khám, sàng lọc cho các cháu, đặc biệt là các cháu có bị dị tật bẩm sinh, để can thiệt kịp thời, tạo cho các cháu có một cuộc sống trọn vẹn hơn, loại bỏ những bệnh tật mà ngành y tế có thể giải quyết được. Từ đó giảm bớt gánh nặng cho bản thân các cháu, cho gia đình và xã hội".

Việc khám bệnh miễn phí cho trẻ em là nhằm chia sẻ những khó khăn của các hộ gia đình còn chưa có điều kiện đưa các cháu đi thăm, khám sàng lọc để phát hiện kịp thời các loại bệnh về trẻ em tại huyện vùng cao Mù Cang Chải. Anh Lù A Trừ đưa 2 cháu từ xã Chế Cu Nha về khám bệnh tại đợt này phấn khởi cho biết: "Gia đình tôi còn nhiều khó khăn và không có điều kiện đưa các cháu đi khám, hôm nay được xã, huyện tuyên truyền, huy động đưa các cháu đến Trung tâm Y tế khám bệnh, nên chúng tôi đưa các cháu đến đây được các cán bộ, y bác sỹ tổ chức khám nhiệt tình, cấp phát thuốc cho các cháu. Đây là một việc làm ý nghĩa thiết thực tôi cảm ơn nhiều lắm"

Còn Anh Giàng A Vàng, xã Kim Nọi cũng đưa con đi khám bệnh đợt này chia sẻ: "Hôm nay được đưa cháu đến khám bệnh miễn phí tại đây gia đình tôi đã được các y bác sỹ đã tổ chức khám sàng lọc. Qua khám lần này chúng tôi rất yên tâm đối với các cháu".

 

Một số hình ảnh tại buổi khám cho trẻ em dưới 6 tuổi

Theo kế hoạch đợt khám bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi lần này, huyện Mù Cang Chải có kế hoạch tổ chức khám bệnh cho 200 trẻ em tại các xã Khu III gồm Thị trấn Mù Cang Chải, xã Chế Cu Nha, xã Kim Nọi và xã Mồ Dề. Ngoài ra, huyện còn đi thăm, tặng quà cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, trẻ mồ côi… Thông qua chương trình khám bệnh cho trẻ em dưới 6 tuổi nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2023, là dịp để các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, các bậc cha mẹ nâng cao tinh thần, trách nhiệm đối với trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, khuyết tật được chăm sóc bằng các chính sách an sinh xã hội. Đồng thời có những giải pháp phù hợp nhằm đảm bảo cho trẻ có cuộc sống an toàn, lành mạnh để trẻ em trên địa bàn huyện có một cuộc sống đầy đủ, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn./.

 

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Cảnh báo thiên tai

chương trình phát thanh 23.07.2024

chương trình phát thanh 22.07.2024