• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tập trung chỉ đạo nông dân sản xuất vụ đông Xuân năm 2021 - 2022

Ngày xuất bản: 28/12/2021 11:07:00 SA
Lượt đọc: 1886

Để đảm bảo vụ đông xuân năm 2021-2022 diễn ra đúng khung lịch thời vụ. Những ngày này Cấp ủy, chính quyền các cấp, các cơ quan chuyên môn của huyện, của xã đang tập trung đôn đốc bà con nhân dân tập trung làm đất, gieo mạ để chuẩn bị gieo cấy vụ đông xuân kịp thời vụ.

 

Nhân dân xã Lao Chải tập trung sản xuất lúa vụ đông xuân

Gia đình anh Giàng A Chù bản Đề Sủa xã Lao Chải năm nào cũng tích cực làm vụ đông xuân để tăng năng suất cho gia đình. Được biết năm nay không được hỗ trợ giống, phân bón và nilon từ Nhà nước, do đó gia đình anh Chù đã chủ động liên hệ các cơ sở bán vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện để mua giống, nilon về che mạ để sản xuất vụ đông xuân năm nay nhằm kịp thời vụ. Anh Giàng A Chù - Bản Đề Sủa , xã Lao Chải - huyện Mù Cang Chải tâm sự. “Trước đây gia đình tôi được Đảng, Nhà nước hỗ trợ giống, phân bón và nilon để phục vụ sản xuất vụ đông xuân, nhưng năm nay không còn chính sách hỗ trợ nên gia đình tôi đã tự đi mua giống về sản xuất, nhằm đảm bảo an ninh lương thực phục vụ gia đình”.

Bản để Sủa, xã Lao Chải có 143 hộ với 778  nhân khẩu. Vụ đông xuân năm nay bản được giao chỉ tiêu gieo cấy 37 ha lúa đông xuân. Tuy năm nay không được hỗ trợ giống từ Nhà nước, song tinh thần sản xuất của người dân trong bản luôn được nâng cao và tích cực tham gia sản xuất với khí thế vui tươi, phấn khởi. Anh Giàng A Khua - Trưởng bản Đề Sủa - xã Lao Chải - huyện Mù Cang Chải nói. “ Như mọi năm được Nhà nước hỗ trợ về giống và phân bón để giúp người dân trong bản sản xuất, tuy nhiên năm không còn chính sách hỗ trợ, để người dân trong bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản vụ đông xuân. Chúng tôi đã tuyên truyền, vận động để người dân tự túc đi mua giống về gieo mạ và cấy vụ đông xuân kịp thời theo kế hoạch của xã và cấp trên giao”

Vụ đông xuân năm 2021 - 2022, xã Lao Chải có kế hoạch sản xuất 300 ha. Với cơ cấu giống nhị ưu 838; Việt Lai 20 và một số giống lúa có năng suất và chất lượng của địa phương. Theo chủ trương của tỉnh vụ đông xuân năm 2021 - 2022, nông dân huyện Mù Cang Chải không còn được hỗ trợ giống như những năm trước. Theo đó, để giúp người dân nâng cao ý thức trong việc tham gia phát triển sản xuất. Ngay từ đầu vụ xã Lao Chải đã tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch sản xuất cho từng bản, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí cấp ủy phụ trách từng bản để tham gia tuyên truyền vận động người dân tích cực trong phát triển sản xuất, nhằm góp phần cùng với cấp ủy chính quyền xã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao. Đồng chí Sùng A Khu - Phó chủ tịch UBND xã Lao Chải -  huyện Mù Cang Chải cho biết. “Thực hiện chỉ tiêu kế hoạch về sản xuất vụ đông xuân năm 2021 – 2022 của xã, cũng như chỉ tiêu kế hoạch huyện giao. Sau khi nhận được kế hoạch sản xuất đông xuân của huyện, xã Lao Chải đã tổ chức Hội nghi để giao chỉ tiêu sản xuất đông cho từng thôn, bản. Đến nay, xã đã chỉ đạo nhân dân tự mua giống và cày bừa, ngâm ủ đất và gieo mạ đạt trên 80% diện tích và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao”.

 

Nhân dân xã Khao Mang tích sực làm đất sản xuất lúa vụ đông xuân 2021 - 2022

 

Cùng với xã Lao Chải những ngày này tranh thủ thời tiết nắng ấm, cấp ủy chính quyền xã Khao Mang đã có nhiều giải pháp tuyên truyền và tăng cường công tác chỉ đạo người dân ở các thôn, bản huy động nhân lực tập trung xuống đồng để cày bừa, ngâm ủ đất, tiến hành gieo mạ và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu gieo cấy 281 ha lúa đông xuân theo đúng khung lịch thời vụ. Đồng chí Lý A Dờ - Phó chủ tịch UBND xã Khao Mang - huyện Mù Cang Chải cho biết. “ Khao Mang là một trong những xã, nhiều năm không cần phải tuyên truyền vận đông nhân dân sản xuất, cứ đến mùa vụ là người dân đã biết tự giác tham gia lao động sản xuất. Mặc dù năm nay, không được Nhà nước hỗ trợ về giống, phân bón và nilon che mạ, nhân dân trên địa bàn xã đã tự giác đi mua các loại giống vật tư để phục vụ sản cho sản xuất theo kế hoạch”.

Với sự chỉ đạo sát sao đồng bộ của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự chủ động nắm bắt khung lịch thời vụ của nhân dân trong tích cực tham gia sản xuất. Tin rằng vụ đông xuân năm 2021 - 2022, huyện Mù Cang Chải sẽ hoàn thành 100% các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn./. 

 

 

Hồng Mỷ - A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Huyện Mù Cang Chải : Đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022
 • Ban Chấp hành Huyện đoàn Mù Cang Chải: Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Yên Bái và tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh kiểm tra giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 10 HĐND tỉnh tại Mù Cang Chải
 • Hội đồng giáo dục Quốc phòng huyện bế mạc lớp giáo dục quốc - phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022
 • Ngành GD- ĐT huyện MCC bồi dưỡng chính trị hè cho trên 1.200 cán bộ, giáo viên và nhân viên
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực địa tuyến đường nối cao tốc nội bài Lào Cai với quốc lộ 32 đoạn qua địa phận Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải: Hội nghị Ban chỉ đạo chuyển đổi số 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022
 • Mù Cang Chải dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022
 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh: Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Cao Phạ
 • Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải triển khai các hoạt động lễ hội khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang năm 2022.
 • 1-10 of 2866<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 13.8.2022

  chương trình phát thanh 12.8.2022

  Chương trình phát thanh 11/8/2022