• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tập huấn họp không giấy tờ hướng tới xây dựng chính quyền điện tử

Ngày xuất bản: 25/07/2022 9:18:00 SA
Lượt đọc: 2321

 Trước sự phát triển công nghệ thông tin, việc áp dụng chuyển đổi số từ phòng họp truyền thống sang “Phòng họp không giấy tờ”. Chiều ngày 24/7/2022, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Công ty Vinaphon tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn phần mềm “phòng họp không giấy tờ” cho cán bộ chủ chốt trên địa bàn huyện. dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, đại biệu HĐND huyện và lãnh đạo các cơ quan đợn vị đóng trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn 

Cán bộ Công ty Vinaphone tỉnh Yên Bái hướng dẫn cách sử dụng thiết bị trong cuộc họp không giấy tờ

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được  Công ty Vinaphone tỉnh Yên Bái hướng dẫn chi tiết về cách cài đặt phần mềm mấy tính bảng, mở tài khoản kết nối điện thoại thông minh trong cuộc họp, cách soạn thảo, mở văn bản, phân loại tài liệu trong cuộc họp, nhất là các cuộc họp lớn, như Hội nghị Ban Chấp hành, kỳ họp HĐND và một số hội nghị cần thiết khác... Để các đại biểu tìm hiểu và tiếp cận phần mềm về “phòng họp không giấy tờ”, huyện Mù Cang Chải đã có dự án hỗ trợ cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, thành viên ủy ban mỗi người một máy tính bảng để cập nhật phần mềm về các nội dung “phòng họp không giấy tờ”. Nếu trước đây, để chuẩn bị cho cuộc họp, hay tổ chức Hội nghị phải thực hiện rất nhiều công đoạn như tập hợp tài liệu, photo, phân loại tài liệu. Số lượng tài liệu phải photo, in ấn… thì việc tập huấn sử dụng phần mềm “Phòng họp không giấy tờ” đã giúp mỗi cán bộ, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải có một tài khoản riêng để tự đưa tài liệu lên hệ thống. Trước mỗi cuộc họp, dự thảo nội dung và tài liệu liên quan đến cuộc họp được bộ phận phụ trách tổng hợp gửi lãnh đạo phê duyệt. Sau đó, bộ phận phụ trách cập nhật lên hệ thống để các thành viên tham dự cuộc họp tham chiếu, ghi chú và chuẩn bị ý kiến đóng góp. Khi bắt đầu cuộc họp, trên màn hình của người chủ trì cuộc họp sẽ thấy được những người có mặt thông qua vị trí chỗ ngồi của từng đại biểu, ai vắng người chủ trì sẽ biết ngay. Chức năng này giống như điểm danh tức thời, thay vì phải mất thời gian điểm danh như những cuộc họp trước đây, nguồn tài liệu mở và luôn sẵn sàng để các đại biểu tra cứu trên hệ thống. Sau khi họp xong, kết quả biểu quyết, ý kiến chỉ đạo, kết luận sẽ được tổng hợp và thông báo đến các đơn vị, cá nhân có liên quan.

Trước sự phát triển công nghệ thông tin, việc chuyển đổi số. việc tập huấn sử dụng phần mềm phòng họp truyền thống sang “Phòng họp không giấy tờ” là rất cần thiết nhằm góp phần hình thành nền hành chính xây dựng chính quyền điện tử ở huyện Mù Cang Chải từng bước áp dụng công nghệ thông tin trong các cuộc họp trong thời gian tới./.

 

A Cớ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 23.9.2023

Chương trình phát thanh 22.9.2023

chương trình phát thanh 21.9.2023