• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tăng cường kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019

Ngày xuất bản: 13/09/2019 2:59:00 CH
Lượt đọc: 4270

 Thực hiện kế hoạch số 214, ngày 15/8/2019 của Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Yên Bái về triển khai công tác đảm bảo An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019. Sáng ngày 12/9/2019, Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm huyện Mù Cang Chải đã tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm, ưu tiên tập trung vào các mặt hàng thực phẩm phục vụ người tiêu dùng trong dịp Tết trung thu năm 2019.

Đoàn kiểm tra liên ngành xử lý cơ sở không có giấy phép kinh doanh

 Theo đó, Đoàn kiểm tra an toàn thực của huyện Mù Cang Chải đã  tập trung kiểm tra về giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, cam kết sản xuất thực phẩm an toàn đối với cơ sở sản xuất ban đầu có quy mô nhỏ lẻ, hồ sơ tự công bố sản phẩm, bao bì, nhãn mác của sản phẩm; hồ sơ theo dõi về chất lượng. Đồng thời, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra về nguồn gốc của các loại nguyên liệu, phụ gia thực phẩm trong các cơ sở chế biến thực phẩm; nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm. Qua công tác kiểm tra cho thấy, một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện chưa nâng cao ý thức trong việc bảo đảm các yêu cầu về an toàn thực phẩm, nhiều mặt hàng như bánh kẹo; nước mắm, nước uống và một số mặt hàng như tăm cay, gà cay chưa rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, một số cơ sở kinh doanh chưa đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định. Qua đó, đoàn kiển tra liên ngành của huyện đã lập biên bản và xử lý một số cở sở kinh doanh chưa chấp hành các quy định về đảm bảo an toàn về thực phẩm.

Cùng với việc tăng cường kiểm tra, kiểm soát các mặt hàng thực phẩm  phục vụ Tết Trung thu, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho những người tham gia vào quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm cũng được đoàn kiểm tra hướng dẫn, tuyên truyền. Bên cạnh đó, khuyến cáo người tiêu dùng nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở đã có đăng ký chất lượng an toàn thực phẩm, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua; không mua, không sử dụng bánh không nhãn mác, không có ngày sản xuất và hạn sử dụng...

 

Xử lý cơ sở kinh doanh các loại mặt hàng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn thực phẩm

Việc tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm nói chung và các loại thực phẩm phục vụ Tết Trung thu nói riêng rất cần sự tham gia của tất cả cộng đồng. Đặc biệt, khi có sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trong thanh tra, kiểm tra, giám sát chất lượng thực phẩm; Các nhà sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần nêu cao trách nhiệm, lương tâm trong sản xuất, kinh doanh; Mỗi người dân cần trở thành “người tiêu dùng thông thái” và nâng cao ý thức, kiến thức trong quá trình mua, lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm đúng cách để đảm bảo sức khỏe cho chính mình./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 01.10.2022

chương trình phát thanh 30.9.2022

chương trình phát thanh 29.9.2022