• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải ra quân trồng tre tại bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình

Ngày xuất bản: 05/04/2021 8:51:00 SA
Lượt đọc: 470

 Sáng 4/4, huyện Mù Cang Chải tổ chức ra quân trồng tre tại khu vực Sống Núi Khủng Long bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình, nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Vì một triệu cây tre Việt” do Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp cùng với UBND huyện Mù Cang Chải, Quỹ Khăn ấm cho em và một số nhà hảo tâm thực hiện. Dự buổi lễ ra quân về phía tỉnh có đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Tỉnh Đoàn Yên Bái, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái. Phía huyện Mù Cang Chải có đồng Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, các đồng chí là Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng quản trị đại diện cho các đơn vị tài trợ, đồng hành cùng chương trình.

 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các nhà tài trợ tham gia hưởng ứng chương trình

Biến đổi khí hậu đang là vấn đề nghiêm trọng trên thế giới, là nguyên nhân gây ra những thảm họa tự nhiên mà nhân loại đã và đang chứng kiến trong những năm gần đây. Gần 10 năm qua, trong quá trình đi đến nhiều vùng sâu vùng xa, chứng kiến thiên tai dịch bệnh đe dọa cuộc sống của bà con, Quỹ "Khăn ấm cho em” luôn trăn trở về một dự án thức tỉnh và kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường sống.

 Đây là một dự án âm nhạc cộng đồng kết nối các nghệ sỹ trong và ngoài nước, dùng âm nhạc và các hoạt động nghệ thuật cùng chung tay lan toả thông điệp về môi trường và kêu gọi hành động thích nghi và giảm thiểu những tác động tiêu cực do biến đổi khí hậu gây nên.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và các nhà tài trợ thăm gia trồng tre tại bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình

Theo đó, năm 2021, hướng tới mục tiêu vì một bầu không khí trong lành hơn, Dự án đã triển khai và ra quân thực hiện trồng rừng 16,81ha tre tại bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình với số lượng 8.800 cây tre giống và những năm tiếp theo sẽ tiếp tục trồng bổ sung trên diện tích còn lại và cam kết tính bền vững của hệ sinh thái tre. Chiến dịch "Vì một triệu cây tre Việt” được xây dựng trên cơ sở tạo ra một hệ sinh thái bền vững từ việc phát triển và làm giàu rừng bằng cây tre, từ đó giúp đỡ bà con phát triển sinh kế, đồng thời gìn giữ nét đẹp văn hóa tại địa phương.

Đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tham gia hưởng ứng trồng tre

Trong thời gian buổi sáng Chương trình chiến dịch “Vì 1 triệu cây tre Việt” đã kêu gọi được sự ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, các đơn vị tài trợ và sự tham gia hưởng ứng với trên 100 đoàn viên thanh niên, Nhân dân trên địa bàn tham gia./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 31.7.2021

chương trình phát thanh 30.7.2021

chương trình phát thanh 29.7.2021