• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải phối hợp khảo sát quy hoạch du lịch.

Ngày xuất bản: 27/12/2019 8:18:00 SA
Lượt đọc: 3718

Để tiếp tục thực hiện đề án phát triển du lịch trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn của huyện trong thời gian tới, đồng thời quy hoạch các điểm du lịch, hình thức tổ chức du lịch theo hướng thân thiện môi trường, đúng với Nghị quyết Đảng bộ huyện và HĐND huyện. Trong thời gian 2 ngày 25 – 26/12/2019, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Công ty Huni Cộng Hòa Pháp và công ty Hoàng Nhất Nam tại Đà Nẵng thực hiện khảo sát để phục vụ cho công tác quy hoạch du lịch trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn công tác có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Trọng Khang – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các ngành liên quan; lãnh đạo và đại diện 2 công ty cùng một số nhà đầu tư.

 

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ tặng quà cho đại diện Công ty Huni.

Những năm qua hoạt động du lịch đã được huyện Mù Cang Chải đầu tư phát triển, gắn du lịch với bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc như: du lịch mùa nước đổ, mùa lúa chín, Festival dù lượn, tết độc lập 2/9 đã thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan trải nghiệm. Đặc biệt là năm 2019 đã thu hút được trên 250 nghìn lượt khách du lịch, trong đó 37 nghìn lượt khách quốc tế. Cùng với đó, huyện cũng đã có đề án phát triển, tôn tạo du lịch theo hình thức thân thiện với môi trường và thu hút các nguồn lực, nhà đầu tư đến với Mù Cang Chải theo hướng du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và cộng đồng. Trong đó thúc đẩy các ngành nghề truyền thống như: mây tre đan, rèn đúc, làng nghề và các sản phẩm thân thiện với môi trường, tập trung khai thác các điểm du lịch trải nghiệm về thắng cảnh và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện góp phần đưa hình ảnh con người, vùng đất Mù Cang Chải đến với du khách gần xa.

 

Đoàn khảo sát tại đồi thong xã Dế Xu Phình.

Tuy nhiên các hình thức tổ chức du lịch nhất là các dịch vụ ngủ nghỉ, ăn uống cho du khách vẫn còn mang tính tự phát trong nhân dân. Để công tác quy hoạch cụ thể các địa điểm cho người dân làm du lịch cũng như thu hút các nguồn đầu tư để đưa ngành du lịch của huyện thực sự trở thành hướng đi mới, thân thiện với môi trường, không phá vỡ cảnh quan của danh thắng ruộng bậc thang, đồng thời vẫn mang vẻ đẹp hoang sơ của các bản làng, gìn giữ và phát huy được các hình thái văn hóa của các dân tộc. Bên cạnh đó, khôi phục lại các làng nghề truyền thống, tạo mọi điều kiện cho người dân phát triển các hình thức du lịch mang lại lợi nhuận cho chính người dân và theo đúng quy hoạch. Huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với 2 công ty Huni Cộng Hòa Pháp và công ty Hoàng Nhất Nam tổ chức khảo sát tiềm năng thế mạnh của từng vùng, bản làng và hình thức phát triển du lịch của người dân từ đó quy hoạch cụ thể, chi tiết để thu hút người dân cũng như các doanh nghiệp đến đầu tư.

 

 

Đoàn tham gia khảo sát tại xã Nậm Khắt.

Qua khảo sát thực tế 2 công ty đánh giá rất cao tiềm năng, thế mạnh về du lịch của huyện Mù Cang Chải, nhất là hiện nay huyện vẫn lưu giữ được nét hoang sơ của các bản làng và các bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc và đó sẽ là tiền đề để thu hút du khách đến với huyện Mù Cang Chải trong tương lai. Tuy nhiên do các hình thức du lịch mới được thực hiện, chưa có bài bản nên vẫn chưa phong phú, đa dạng, nhiều nét văn hóa truyền thống và tiềm năng du lịch chưa được quy hoạch rõ ràng và khai thác tối đa để thu hút du khách.

 

Đoàn đến thăm quan khu nhà nghỉ tại xã Nậm Khắt.

Từ thực tế trên 2 công ty sẽ tiếp tục cử các đoàn đến khảo sát và giúp huyện quy hoạch du lịch một cách chi tiết, cụ thể để du lịch của huyện không bị phá vỡ và luôn bảo tồn được nét đẹp hoang sơ, cũng như bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn huyện. Từ đó tạo điều kiện cho người dân có hướng và làm chủ trong công tác phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 22.9.2021

chương trình phát thanh 21.9.2021

chương trình phát thanh 20.9.2021