• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải phát động tết trồng cây năm 2021.

Ngày xuất bản: 17/02/2021 9:35:00 SA
Lượt đọc: 416

 Sáng ngày 17/02/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Dự lễ phát động có lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, cùng lực lượng vũ trang, các ngành và đông đảo bà con Nhân dân thị trấn Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh lễ phát động Tết trồng cây năm 2021.

Tại buổi lễ phát động đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã phát động và kêu gọi các cấp, các ngành, các xã, thị trấn; cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân hăng hái tham gia trồng cây, trồng rừng, tiếp tục nâng cao ý thức và có biện pháp hữu hiệu bảo vệ và phát triển rừng bền vững. Đồng thời, phát động người dân trên địa bàn huyện tăng cường hơn nữa công tác phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, nhất là tại trung tâm thị trấn cần trồng các loại cây xanh bản địa như đào rừng, phong lá đỏ và một số loại cây khác vừa làm bóng mát, vừa làm cảnh quan để huyện Mù Cang Chải thực sự trở thành điểm đến thân thiện với môi trường, thu hút du khách đến thăm quan.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy trồng cây đầu xuân 2021.

Năm 2021, huyện Mù Cang Chải có kế hoạch trồng 75 nghìn cây xanh các loại, trong đó chú trọng đến cây cảnh như: Đào rừng, Phong lá đỏ và một số cây bản địa khác, huyện đã giao chỉ tiêu cụ thể cho các ngành, đoàn thể như: mỗi ngành, cơ quan đơn vị, đoàn thể phải trồng 500 cây, mỗi cán bộ, công nhân viên chức trồng 5 cây, các đơn vị trường, mỗi trường trồng 200 cây. Đặc biệt là trong năm 2021 huyện có kế hoạch trồng mới 600 ha rừng trồng để đảm bảo độ che phủ theo Nghị quyết của Đảng bộ huyện và phủ xanh đất trống, đồi núi trọc tại  các địa phương.

 

 

 

Một số hình ảnh về tết trồng cây năm 2021.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn huyện đã trồng trên 500 cây đào rừng tại các tổ dân phố của thị trấn Mù Cang Chải, đồng thời chỉ đạo các xã trên địa bàn tiếp tục phát động và hưởng ứng tết trồng cây đảm bảo số lượng và chất lượng.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.04.2021

Chương trình phát thanh 16/4/2021

chương trình phát thanh 15.04.2021