• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải ngày đầu thu

Ngày xuất bản: 11/09/2020 11:09:00 SA
Lượt đọc: 1797

 Mỗi một mùa Mù Cang Chải mang một vẻ đep khác nhau. Nhưng vào mùa thu là thời điểm đẹp và cuốn hút nhất trong năm.

Trong làn sương sớm, Mù Cang Chải e ấp như một thiếu nữ tuổi đôi mươi, làm nao lòng bất kỳ ai khi ánh mắt chạm vào. Và rồi trở nên “xinh đẹp” hơn khi chiếc áo rực rỡ là những dải ruộng bậc thang xanh mướt đang ngả sang sắc vàng dần dần hiện ra dưới những tia nắng mai ấm áp.

 

Ruộng bậc thang dưới làn sương sớm

Khi mặt trời lên cao, xua tan đi làn sương mờ ảo, khung cảnh trở nên bừng sáng và rộng lớn. Ánh nắng vàng rực rỡ làm nổi bật lên những thửa ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại như những dải lụa quấn quanh triền núi xanh nối tiếp nhau. Lúc này, Mù Cang Chải hiện lên hùng vĩ dưới bầu trời xanh biếc.

 

Ruộng bậc thang rực rỡ dưới nắng

Khi ánh hoàng hôn dần buông, những tia nắng yếu ớt len lỏi trong từng sóng lúa, phía xa xa những làn khỏi trắng tỏa ra từ những nếp nhà đơn sơ tạo nên một khung cảnh làng quê thật yên bình. Thỉnh thoảng, những cơn gió chiều thổi nhè nhẹ mang theo một mùi hương hòa quyện của lúa với mùi đất, mùi núi rừng mang lại một cảm giác sáng khoái lạ thường.

 

Chiều bình yên

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải với vẻ đẹp đơn sơ, bình dị nhưng đầy hương và sắc. Những ai đã từng đặt chân và ngắm nhìn cảnh sắc nơi đây sẽ không thể quên sự quyến rũ ấy.

Hoàng Thiết

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021

chương trình phát thanh 27.7.2021