• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JiCa)

Ngày xuất bản: 05/09/2023 5:27:00 CH
Lượt đọc: 3921

 Chiều ngày 5/9/2023, Đoàn công tác của Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) do bà KOBAYASHI Akiko, Điều phối viên Chương trình Phái cử tình nguyện viên đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về đánh giá kết quả hoạt động tình nguyện viên hỗ trợ du lịch 2 năm tại huyện Mù Cang Chải. Tiếp có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan ban, ngành đoàn thể huyện.

 

Toàn cảnh Mù Cang Chải làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản

Tại buổi làm việc Hanzawa Satomi tình nguyện viên được cử đến hỗ trợ du lịch tại huyện Mù Cang Chải đã báo cáo về kết hoạt động của mình trong quá tham gia hoạt động du lịch 2 năm tại huyện Mù Cang Chải. Qua báo cáo đánh giá cho thấy: Sau 2 tham gia hỗ trợ du lịch tại huyện Mù Cang Chải Hanzawa Satomi đã tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi về các phong tục, tập quán, truyền thống văn hoá mang đậm bản sắc của đồng bào các dân tộc Mông trên địa bàn huyện. Trong đó, trọng tâm là nghiên cứu về Tổ hợp tác dệt thổ Cẩm tại xã Chế Cu Nha; các dịch vụ Homestay tại Thị trấn, La Pán Tẩn và Ruộng bậc thang. Tìm hiểu về vẻ đẹp cảnh quang thiên nhiên, văn hoá con người ở Mù Cang Chải để quảng bá, giới thiệu đến với du khách trong nước và quốc tế, qua 2 năm tình nguyện tại Mù Cang Chải Hanzawa Satomi đã hoàn thành xuất sắc việc nghiên cứu, hỗ trợ du lịch để trở về quê hương.

 

Tình nguyện viên Hanzawa Satomi báo cáo kết quả tình nguyện tại Mù Cang Chải

Tại buổi làm việc lãnh đạo các cơ, ban ngành liên quan được phân công hỗ trợ tình nguyện viên đã đánh giá cao về tinh thần, trách nhiệm của Hanzawa Satomi trong quá trình tham gia tình nguyện tại huyện Mù Cang Chải. Trong thời gian 2 năm thực hiện nhiệm vụ tại huyện, Hanzawa Satomi đã nghiêm túc, nhiệt tình và năng nổ trong quá trình nghiên cứu tìm hiểu về văn hoá, con người cũng như các phong tục tập quán của các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Qua đó, các ngành chức năng cũng mong muốn thời gian tới Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JiCa) sẽ tiếp tục hỗ trợ tình nguyện viên lên Mù Cang Chải để tiếp tục hỗ trợ du lịch.

Bên cạnh đó, mong muốn thời gian tới các tình nguyện viên của Nhật Bản lên tình nguyện tại Mù Cang Chải sẽ nghiên cứu, hướng dẫn người dân cách pha chế trà đạo theo phong cách của Nhật Bản, giúp người dân tô tạo, hình thành những con đường hoa tớ dày theo phong cách của Nhật Bản để thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh; hình thành các sản phẩm OCOP mang thương hiệu riêng biệt của địa phương. Cùng với đó, hướng dẫn rèn luyện các kỹ năng cho các em học sinh tiểu học trên địa bàn huyện trong việc nâng cao nhận thức, tự giác trong vấn đề đi học …

 

Một số hình ảnh tại buổi làm việc Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc đồng chí Lương Thị Xuyến- Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi cảm ơn sâu sắc đến với Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JiCa) đã gửi tình nguyện viên đến tìm hiểu và hỗ trợ du lịch cho huyện. Cũng dịp này, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn thời gian tới Nhật Bản tiếp tục cử tình nguyện viên đến hỗ trợ du lịch tại Mù Cang Chải cần có kế hoạch cụ thể, chi tiết về con người để 2 địa phương cùng phối hợp triển khai thực hiện. Đồng thời mong muốn Hanzawa SaToMi khi trở về nước tiếp tục quan tâm đến Mù Cang Chải và là cầu nối với những bạn tình nguyện mới sẽ được cử đến tình nguyện tại Mù Cang Chải, qua đó nhằm giúp các bạn tình nguyện viên quen và hiểu hơn nữa về văn hoá con người, cảnh quan thiên nhiên của Mù Cang Chải. Mong muốn Nhật Bản (JiCa) với Mù Cang Chải sẽ ngày càng thân thiết, gắn kết tình đoàn kết hữu nghị bền chặt để cùng hỗ trợ nhau trong phát triển du lịch./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và Chùa Linh Long Thành phố Yên Bái trao nhà Đại đoàn kết tại xã Dế Xu Phình Mù Cang Chải.
 • Tổ dân phố 1 Thị trấn Mù Cang Chải Hội nghị bầu cử tổ trưởng tổ dân phố số 1, nhiệm kỳ 2024 – 2026
 • Ban Thường vụ Thị ủy Sa Pa và Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái Hội nghị hợp tác phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy, giữ gìn bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn, giai đoạn 2024 – 2028
 • Ban Chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức hội nghị BCH lần thứ 8 mở rộng
 • Trung tâm TT&VH triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Toà án nhân dân huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - UVBCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, thăm tặng quà cho hộ nghèo, hộ chính sách tại huyện Mù Cang Chải.
 • Bạn đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ 2024
 • Hội nghị tổng kết công tác cụm thi đua số 1 năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024
 • Huyện ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và cải cách tư pháp năm 2023, triển khai nhiệm vụ nằm 2024.
 • 61-70 of 3796<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 20.02.2024

  Chương trình phát thanh 19.02.2024

  chương trình phát thanh 17.02.2024