• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khảo sát địa điểm chuẩn bị cho nghệ thuật thực cảnh “Sắc màu Mù Cang Chải năm 2020”

Ngày xuất bản: 27/08/2020 8:16:00 SA
Lượt đọc: 511

 Chiều ngày 26/8, huyện Mù Cang Chải đã phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn Quảng cáo và giải trí Mỹ Thanh Hà Nội tổ chức kiểm tra, khảo sát và đo đặc địa điểm chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Sắc màu Mù Cang Chải” tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn. Dự buổi khảo sát có đại diện Công ty TNHH quảng cáo Mỹ Thanh Hà Nội và đoàn khảo sát của Công ty; Phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến, Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo các ngày lễ lớn của huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện và lãnh đạo 2 xã La Pán Tẩn và Dế Xu Phình.

Đồng chí Lương Thị Xuyến chủ trì tại buổi khảo sát chuẩn bị cho nghệ thuật thực cảnh tại xã La Pán Tẩn

Tại buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải, Công ty TNHH quảng cáo và giải trí Mỹ Thanh Hà Nội đã thông qua nội dung kịch bản chi tiết về Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Sắc màu Mù Cang Chải”. Theo đó, toàn bộ Chương trình sẽ tận dụng bối cảnh Đồi mâm xôi như một hình ảnh tiêu biểu của danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang, từ đó giới thiệu và lan tỏa những giá trị văn hóa, di sản tại vùng đất Mù Cang Chải. Những chất liệu nghệ thuật được sử dụng trong chương trình đều nhằm mục đích quảng bá du lịch Mù Cang Chải với các địa danh sản vật địa phương, làng nghề truyền thống, sắc màu của các dân tộc anh em nơi mảnh đất Mù Cang Chải, Yên Bái.

Kết cấu chương trình gồm 5 chương: Chương 1: Trầm tích sử thi, tóm tắt lịch sử Yên Bái, Mù Cang Chải thông qua những di vật lịch sử hào hùng và tinh thần yêu nước của người dân nơi đây. Chương 2: Hạ trong gương nói lên vẻ đẹp mùa hạ hay còn gọi là “Mùa nước đổ” với vẻ đẹp thiên nhiên thoáng đãng, trong lành. Chương 3: Thu bay ngang trời, nói về mùa đẹp nhất Mù Cang Chải cùng nét đặc trưng văn hóa văn hóa nông nghiệp ruộng bậc thang cùng đặc sản nơi đây. Chương 4: Đông trên bản làng, nói về vẻ đẹp của Mù Cang Chải được tô điểm thêm bởi nét đẹp lao động của người dân qua các làng nghề truyền thống. Chương 5: Xuân trên rẻo cao, mùa của những lễ hội, khi thiên nhiên đâm trồi nảy lộc cũng là lúc con người hòa ca khúc hát của mùa xuân.

Đoàn khảo sát của Công ty TNHH quảng cáo Mỹ Thanh nghiêm cứu khảo sát địa điểm chuẩn bị cho nghệ thuật thực cảnh

Chương trình Nghệ thuật thực cảnh “Sắc màu Mù Cang Chải” là một câu chuyện được kể bởi ngôn ngữ nghệ thuật, vẽ lên những gam màu rực rỡ của bức tranh đại ngàn núi rừng Tây Bắc, viết lên một bản giao hưởng bốn mùa thiên nhiên tươi đẹp, tôn vinh bản sắc văn hóa đa dạng, kể những câu chuyên về con người Mù Cang Chải đoàn kết, tự tin, thân thiện, nghĩa tình và mến khách…

Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức vào ngày 26/9/2020, gắn với chương trình đón nhận bằng công nhận Danh thắng Quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang. Với dự kiến đón khoảng 2.000 khán giả tham dự và thưởng thức trực tiếp, với tổng kinh phí thực hiện 4,8 tỷ đồng.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 15.1.2021

chương trình phát thanh 14.01.2021

chương trình phát thanh 13.01.2021