• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020

Ngày xuất bản: 25/05/2020 8:49:00 SA
Lượt đọc: 3192

 Sáng ngày 24/5/2020, tại tổ 4 thị trấn Mù Cang Chải, Hội chữ thập đỏ huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khai trương chợ nhân đạo năm 2020. Dự buổi lễ khai trương có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện; lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các đoàn thể huyện; Đảng ủy thị trấn và các xã Mồ Dề và Kim Nọi cũng về dự.

Ban tổ chức trao quà các hộ nghèo trên địa bàn huyện

Chợ Nhân đạo là mô hình do Trung ương Hội chữ thập đỏ phát động, theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái đã phát động, tổ chức và được triển khai thực hiện tại 9 huyện thị, thành phố nhằm hỗ trợ những người bị mất thu nhập, ảnh hưởng của dịch bệnh COVID -19; tập trung hỗ trợ nhóm lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, cận nghèo, gia đình có người khuyết tật, người già trên 65 tuổi, hộ gia đình có phụ nữ đơn thân.

Tại Chợ Nhân đạo, Ban Tổ chức đã trao 130 phiếu mua hàng tương đương 130 suất quà, mỗi suất trị giá 100 nghìn đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm: gạo, mì tôm, dầu ăn, đường, sữa, bột canh và mì chính... Đây đều là những món hàng có được từ nguồn vận động của cán bộ, lãnh đạo Hội CTĐ huyện, MTTQ, Hội phụ nữ và một số cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị trấn quyên góp ủng hộ đến Chợ Nhân đạo.

Đồng chí Lương Thị Xuyến cùng các ngành chụp ảnh với các hộ được hỗ trợ

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020, thể hiện vai trò nòng cốt, đầu mối, điều phối các hoạt động nhân đạo, kết nối các tấm lòng hảo tâm đến với những người cần trợ giúp của các cấp Hội CTĐ tại huyện vùng cao Mù Cang Chải. Mô hình Chợ Nhân đạo đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn, động viên người dân có thêm động lực, niềm vui trong cuộc sống./.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 04.12.2020

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 03.12.2020

chương trình phát thanh 02.12.2020