• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải họp Thành viên Ban chỉ đạo triển khai phương án, phòng chống dịch COVID -19 dịp tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022

Ngày xuất bản: 20/01/2022 7:52:00 CH
Lượt đọc: 1344

 Trước tình hình diễn biến phức tạp, chiều ngày 20/01/2022, Ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 huyện Mù Cang Chải đã triển khai phương án về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, phó trưởng Ban chỉ đạo phòng,  chống dịch covid-19 huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; chủ tịch 14 xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị 

 

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Y tế huyện, đến thời điểm hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã có 24 trường hợp F0. Trong đó, 7 trường hợp đã điều trị khỏi, số còn lại đang được theo dõi, điều trị tại khu cách ly tập trung của huyện; trọng điểm là ở 2 xã Chế Cu Nha và Lao Chải đã xuất hiện các trường hợp dương tính với SARS – Cov-2. Hiện nay, các hộ gia đình liên quan đến F0 và F1 điều đã đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly của huyện và phong tỏa, làm biển cảnh báo tại các hộ gia đình có người bị dương tính với COVID-19 để người dân biết tránh tiếp xúc. Nguyên nhân dẫn đến tình hình dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp trong những ngày gần đây, là do lượng người đi lao động, làm ăn xa trở về địa phương thăm người thân và về nghỉ Tết nên không kiểm soát được cũng như do ý thức của người dân không chấp hành khai báo y tế...

Tại hội nghị các xã, thị trấn đã báo nhanh về thực tế tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Từ những khó khăn trong công tác phòng, chống dịch, các xã, thị trấn đã kiến nghị với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của huyện cần hỗ trợ nhân lực cho công tác phòng, chống dịch. Cần chủ động thực hiện theo phương châm “4 tại chỗ”, đẩy nhanh việc tiêm vắc xin phòng, chống dịch COVID-19. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân không hoang mang và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch. Phát huy tốt vai trò của tổ tư vấn, tổ Thường trực phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng, rà soát lại các kế hoạch,  phương án sẵn sàng ứng phó nếu tình hình dịch xảy ra và không để lây lan ra diện rộng. Cần tính toán và phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ ràng các thành phần tham gia trực tại các chốt và khu cách ly tập trung; xử lý nghiêm túc các trường hợp không chấp hành việc khai báo y tế.

Đồng chí Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải kết luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải nhấn mạnh: Để chủ động công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước, trong và sau Tết Nhâm Dần 2022, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của huyện đã chỉ đạo ngành Y tế huyện cần chuẩn bị vật tư, sinh phẩm, hóa chất cho phòng, chống dịch. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cần lên các phương án và tính toán cụ thể các điểm tư vấn và khu cách ly tập trung tại địa phương mình quản lý sao cho phù hợp và đáp ứng số lượng người nếu có tình huống dịch xảy ra. Lãnh đạo các xã, thị trấn cần chủ động thông tin kịp thời cho Ban chỉ đạo trên nhóm Zalo; Phân công lịch trực cụ thể từ cấp huyện đến cơ sở; Xây dựng kế hoạch, lập danh sách kèm theo số điện thoại của người trực đảm bảo tiện liên lạc để khai báo y tế. Riêng trạm Y tế thị trấn phải bố trí người trực 24/24 giờ; Từ nay đến Tết nguyên đán, các xã, thị trấn rà soát các đối tượng chưa tiêm vắc xin phòng dịch, khẩn trưởng tiêm bổ sung và tiêm nhắc lại mũi 2 và 3 hoàn thành trước Nguyên Đán Nhâm Dần 2022; kiểm soát chặt chẽ số lượng người về và đến để đến các trạm y tế cơ sở gần nhất để khai báo y tế; nếu phát hiện trường hợp F0 phải đưa đi cách ly tập trung không để dịch lây lan ra cộng đồng; khởi động lại các tổ tư vấn COVID-19 của các xã, thị trấn. Đảm bảo công tác vệ sinh môi trường tại các khu cách ly; Quan tâm đến công tác hỗ trợ chính sách cho lực lượng tham gia trực chốt và tại các khu cách ly tập trung của huyện đảm bảo theo đúng chế độ quy định./.

 

Hồng Mỷ

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.9.2022

chương trình phát thanh 27.9.2022

chương trình phát thanh 26.9.2022