Dưới sự chủ trì của đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội các dân tộc thiểu số huyện Mù Cang Chải, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chiều ngày 9/4/2024, UBND Mù Cang Chải đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo chuẩn bị cho Đại hội các Dân tộc thiểu số huyện Mù Cang Chải năm 2024. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyên; các đồng chí phó chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn.
Toàn cảnh họp Ban Chỉ đạo Đại hội Dân tộc thiểu số năm 2024
Tại cuộc họp Phòng Dân tộc huyện đã báo cáo tiến độ chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội; thông qua Dự thảo phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo; các Tiểu ban giúp việc Đại hội. Thời gian dự kiến Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Mù Cang Chải lần thứ IV - năm 2024 diễn ra vào trung tuần tháng 6, số lượng đại biểu chính thức tham dự là 136 đại biểu.
Đại biểu phát biểu ý kiến chuẩn bị cho Đại hội Dân tộc thiểu số năm 2024
Tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo đã trao đổi, thảo luận tham gia đóng góp ý kiến vào phân công nhiệm vụ cho các thành viên; nhiệm vụ của các tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội; việc hướng dẫn xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội; các hình thức khen thưởng tại Đại hội; công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội.
Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo ghi nhận các ý kiến tham gia của đại biểu để tổng hợp, hoàn thiện dự thảo. Đồng thời đề nghi các Tiểu ban đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền đến đồng bào các dân tộc, lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp, hội nghị của huyện và thôn, bản; giữa các phòng, ban ngành thành viên Ban Chỉ đạo Đại hội có sự phối hợp trong tổ chức thực hiện; có kịch bản chi tiết về nhân lực tham gia các tiết mục văn nghệ phục vụ trước Đại hội; xây dựng phóng sự phục vụ Đại hội; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Đại hội./.
Hồng Mỷ
CÁC TIN KHÁC