• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải đánh giá mô hình sâm hoàng shin cô.

Ngày xuất bản: 24/11/2020 2:11:00 CH
Lượt đọc: 1489

 Chiều ngày 23/11/2020, Hội nông dân huyện đã tổ chức đánh giá mô hình sâm hoàng shin cô được nông dân trồng thử nghiệm trên địa bàn huyện. Tham gia buổi đánh giá mô hình có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, đồng chí Hảng A Ký – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí lãnh đạo Phòng Nông nghiệp, lãnh đạo Hội nông dân và chủ tịch, phó chủ tịch các xã, tổ chức hội cơ sở.

 

Thăm quan, đánh giá mô hình tại xã La Pán Tẩn.

Mô hình trồng thử nghiệm sâm hoàng shin cô được Hội nông dân huyện trồng tháng 2/2020, với quy mô 0,5 ha tại Thị trấn Mù Cang Chải và hộ gia đình ông Giàng Chứ Ly xã La Pán Tẩn, mô hình có tổng vố đầu tư ban đầu là trên 12 triệu đồng. Sau thời gian trồng và chăm sóc đến nay cây sâm đã cho thu hoạch. Tại buổi đánh giá các đại biểu đã đi thăm quan thực tế mô hình và đánh giá kết quả tại 2 điểm, qua đó cho thấy sản lượng cao hơn so với các loại nông sản khác, cụ thể tại La Pán Tẩn sản lượng trong phạm vi 10m2 đạt 52kg, tại thị trấn là 50kg/10m2, đưa tổng sản lượng của 0,5ha đạt 20.516kg, với giá thị trường từ 10 – 15000 đồng/1kg như hiện nay, thì số sâm trên sẽ cho thu nhập từ 200 – 300 triệu đồng.

 

Các đồng chí lãnh đạo thăm quan mô hình tại Thị trấn Mù Cang Chải.

Tại buổi đánh giá mô hình các đại biểu đã đánh giá cao sản lượng củ sâm trên diện tích đất và thấy đây là hướng đi mới cho nông nghiệp, nhất là trong việc chuyển đổi các diện tích đất thiếu nước tưới tiêu sang trồng sâm, hoặc trồng trên diện tích đất đồi kém hiệu quả…. Tuy nhiên các đại biểu cũng đề nghị cấp ủy chính quyền, đặc biệt là tổ chức hội cần làm tốt việc bao tiêu sản phẩm khi cho nông dân chuyển đổi và trồng đại trà, tránh tình trạng không có đầu ra cho sâm làm người nông dân bị ảnh hưởng khi sản xuất ra.

 

Những rổ sâm hoàng shin cô to đều hứa hẹn một mùa bội thu.

Kết thúc buổi đánh giá mô hình đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc của tổ chức hội trong việc dám nghĩ, dám làm và đưa cây con giống có chất lượng thay thế một số mặt hàng nông sản cho năng xuất thấp. Bên cạnh đó mong muốn tổ chức hội từ huyện đến cơ sở cần nghiên cứu kỹ việc bao tiêu, đầu ra cho sản phẩm khi đưa vào trồng đại chà, tránh tình trạng, được mùa mất giá của nhiều loại nông sản trên địa bàn như hiện nay.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 13/5/2021

chương trình phát thanh 12.5.2021

chương trình ngày 11.5.2021