• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải chung tay chăm lo tết cho người nghèo.

Ngày xuất bản: 20/01/2020 2:41:00 CH
Lượt đọc: 4269

 Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong những ngày này, việc chung tay chăm lo Tết cho người nghèo và gia đình chính sách đang được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã và đang tích cực triển khai để giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người có công được đón Tết vui tươi, đầm ấm.

 

Bà Hoàng Thị Hạnh cùng các đồng chí lãnh đạo huyện Mù Cang Chải tặng quà tết thầy trò trường PTDTNT - THCS

Gia đình ông Vàng A Súa ở bản Phình Hồ, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải thuộc diện hộ nghèo của xã, trong năm qua, gia đình ông đã phấn đấu phát triển kinh tế và trở thành hộ thoát nghèo. Để động viên gia đình có một cái tết vui tươi và đầm ấm các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến xã đã thăm hỏi, động viên kịp thời và tặng quà tết cho gia đình với hy vọng gia đình sẽ có một cái tết no ấm, đầy đủ và sum vầy bên gia đình. Anh Vàng A Súa - Dế Xu Phình - huyện Mù Cang Chải phấn khởi nói.

Lời dịch: Tết năm nay, gia đình tôi được các cấp lãnh đạo của huyện và xã quan tâm và tặng quà cho gia đình tôi mừng lắm, đây là một lời động viên lớn cho gia đình. Tết này gia đình đã được đón một cái tết no ấm đầy đủ hơn so với những năm về trước, gia đình cảm ơn Đảng, Nhà nước nhiều lắm.

Để nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, nhất là các hộ gia đình nghèo, gia đình người có công, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có Tết. Những ngày này, cấp ủy chính quyền các xã cũng tăng cường chỉ đạo, phân công các ban, ngành, đoàn thể của xã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi và tặng quà các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Ông Thào A Dê - Phó chủ tịch UBND xã Nậm Khắt - huyện Mù Cang Chải cho biết. “Để thực hiện có hiệu quả việc chăm lo tết cho các đối tượng xã Nậm Khắt đã làm tốt công tác chỉ đạo cán bộ lao động của xã rà soát các đối tượng là người già neo đơn, trẻ em mồ côi, các gia đình chính sách, các đối tượng bảo trợ xã hội và các hộ có hoàn cảnh khó khănnộp về huyện để có cơ sở thăm hỏi và hỗ trợ kịp thời, nhằm giúp nhân dân ăn tết vui vẻ và tiết kiệm”.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Tặng quà tết cho các em học sinh trường PTDTBT – TH xã Chế Tạo

Với tinh thần “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, ngay từ đầu tháng 1 năm 2020, Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải đã sớm tham mưu cho UBND huyện, xây dựng kế hoạch cụ thể và ban hành văn bản về việc triển khai, thực hiện công tác trợ giúp xã hội tặng quà cho người có công với cách mạng, đối tượng chính sách xã hội, hộ nghèo để mọi nhà đều được đón tết xuân Canh Tý năm 2020 vui vẻ và lành mạnh. Ông Trương Đăng Hùng - Trưởng phòng LĐ - TB&XH huyện Mù Cang Chải cho biết thêm. “Ngay sau khi có kế hoạch của cấp trên, Phòng Lao động và Thương binh xã hội huyện đã chủ động ban hành các văn bản để rà soát các đối tượng để lập danh sách hỗ trợ quà tết, gạo cứu đói để kịp thời cho người dân ăn tết. Cùng với đó, xây dựng kế hoạch và thành lập các đoàn để đi thăm hỏi và tặng quà tết cho các đối tượng đảm bảo theo chủ trương của Tỉnh và huyện.”

 

Tặng quà tết cho các hộ thoát nghèo trên địa bàn huyện

Để đảm bảo và chăm lo tết cho các hộ nghèo, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND 14 xã, thị trấn chủ động rà soát, lập danh sách các đối tượng để có kế hoạch đề nghị hỗ trợ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà Tết. Theo đó, dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng 2.176 xuất quà cho 1.176 đối tượng là gia đình chính sách, bảo trợ xã hội, trẻ em mồ côi và hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, Chủ tịch nước tặng 21 xuất quà cho 21 hộ gia đình chính sách, người có công; Tỉnh tặng 19 xuất cho các gia đình chính; người có công và nhiều phần quà có ý nghĩa khác. Ngoài ra, huyện còn hỗ trợ 18 tấn gạo cho các hộ nghèo thiếu gạo ăn trong dịp Tết Canh Tý 2020. Ông Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải cho biết thêm. “Với tinh thần là không để một người dân nào không có Tết và thiếu đói trong ngày tết, nhất là các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình chính sách trên địa bàn. Theo đó, UBND huyện Mù Cang Chải đã chí đạo sát sao và quyết liệt trong vấn đề chăm lo tết cho các đối tượng thuộc hộ nghèo để mọi người, mọi nhà đều được đón Tết. Việc chăm lo tết cho các hộ nghèo mỗi khi Tết đến, Xuân về là việc làm có ý nghĩa và trách nhiệm của tổ chức từ huyện đến cơ sở. Đây là trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền thực hàng năm, nhằm giúp người dân có một cái tết vui vẻ và đầm ấm nhân dịp xuân Canh Tý năm 2020”.

Phát gạo cứu đói cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện

Tin tưởng rằng, với sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của của các cấp chính quyền và sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm sẽ giúp cho các hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người có công được vui xuân đón tết vui tươi lành mạnh, đầm ấm sum vầy như bao gia đình khác. Qua đó thể hiện được sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với các hộ nghèo, đối tượng yếu thế trong xã hội trong dịp tết cổ truyền canh tý 2020.

 

Hồng Mỷ - A Lù 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021

chương trình phát thanh 27.7.2021