• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải bốc thăm ngẫu nhiên 10 cán bộ kê khai tài sản năm 2023.

Ngày xuất bản: 10/03/2023 10:39:00 SA
Lượt đọc: 4633

 Thực hiện quyết định số 56-QĐ/TW, ngày 08/02/2022 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa các cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập và kế hoạch của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy về xác minh tài sản, thu nhập năm 2023. Ngày 10/3/2023, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đã tổ chức bốc thăm để lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Huyện ủy quản lý.

 

Đồng chí Đặng Tuấn Hùng – UVBTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy triển khai kế hoạch cốc thăm ngẫu nhiên tại hội nghị.

Theo đó Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy đã bốc thăm ngẫu nhiên được 10 cán bộ của 10 cơ quan đơn vị bằng 20% số cơ quan đơn vị có cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ quản lý là Phòng Tài nguyên và Môi trường, Phòng nội vụ, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Phòng Giáo giục và Đào tạo, Trung tâm GDNN & GDTX, xã Kim Nọi, Mồ Dề, Chế Cu Nha và Thị Trấn Mù Cang Chải.

 

Bốc thăm ngẫu nhiên lựa chọn cán bộ của các cơ quan đơn vị thuộc Ban Thường vụ quản lý.

Những người được lựa chọn để xác minh là những người chưa được xác minh tài sản, thu nhập trong thời gian 4 năm, tính từ ngày 31/12/2022 trở về trước. Đồng thời không thuộc một trong các trường hợp như: người đang bị điều tra, truy tố, xét xử; người đang điều trị bệnh hiểm nghèo được cơ quan y tế có thẩm quyền xác nhận; người đang học tập, công tác ở nước ngoài từ 12 tháng trở lên.

Sau khi tiến hành bốc thăm để lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Mù Cang Chải sẽ ban hành quyết định thành lập Tổ xác minh tài sản, thu nhập. Kết thúc xác minh tại mỗi đơn vị, Tổ xác minh tài sản, thu nhập sẽ báo cáo kết quả và dự thảo kết luận xác minh, trình Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy ban hành kết luận xác minh.

Sau khi kết luận sẽ công khai kết quả xác minh tài sản thu nhập và việc công khai kết quả xác minh tài sản, thu nhập được thực hiện như việc công khai bản kê khai tài sản, thu nhập quy định tại Điều 39, Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.03.2024

chương trình phát thanh 04.03.2024

chương trình phát thanh 02.03.2024