• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải: Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn và phát triển du lịch huyện Mù Cang Chải năm 2024

Ngày xuất bản: 22/03/2024 3:45:00 CH
Lượt đọc: 915

 Sáng  ngày 22/3/2024, huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn  và  phát triển du lịch năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch  UBND huyện, Trưởng ban các ngày lễ lớn huyện. Dự hội nghị  còn có thành viên Ban tổ chức các ngày lễ lớn và phát triển du lịch huyện; Đại biểu chi hội du lịch và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đóng góp phát triển du lịch năm 2023.

 

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023, huyện Mù Cang đã tổ chức thành công Festival Khèn Mông và công bố Quyết định đưa Nghệ thuật Khèn của người Mông, Nghệ thuật tạo hình vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải của người Mông huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Lễ hội Hoa Tớ Dầy năm 2023, thu hút được người dân, du khách tham gia hưởng ứng. Tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian, thể dục, thể thao thu hút đông đảo người dân và du khách tới tham gia và cổ vũ: Các hoạt động Hội thi chọi dê, Hội thi gặt lúa nhanh cày bừa giỏi; Hội thi giã bánh giầy và hội thi đáng quay của người Mông huyện Mù Cang Chải lần thứ II năm 2023. Qua đó đã góp phần từng bước hoàn thành mục tiêu đưa huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch, là điểm đến “Bản sắc - An toàn - Thân thiện”.

Năm 2023, tổng số lượt khách đến với Mù Cang Chải đạt 365.000 lượt, đạt 140% chỉ tiêu tỉnh giao, 121,6% chỉ tiêu huyện giao. Doanh thu từ du lịch đạt 355,8 tỷ đồng.Trong đó, khách du lịch tham quan, trải nghiệm, dự các lễ hội tại địa phương chiếm tỷ lệ khá cao.

    Với mục tiêu khai thác tốt các tiềm năng, phát huy lợi thế để phát triển du lịch theo hướng bền vững, huyện Mù Cang Chải đặc biệt chú trọng công tác xúc tiến, quảng bá, tổ chức các hoạt động tuyên truyền về sản phẩm du lịch, chủ động xây dựng, làm mới, đa dạng, phong phú hơn các sản phẩm mang tính đặc thù của huyện như: Du lịch nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng, du lịch mạo hiểm... Đồng thời, khai thác sản phẩm du lịch trải nghiệm làng nghề truyền thống làm cơ sở xây dựng các làng, bản du lịch cộng đồng như: Thêu dệt thổ cẩm, vẽ sáp ong tạo hoa văn trên vải, đan lát, rèn chế tác khèn Mông... nhằm gia tăng tính trải nghiệm, bảo tồn hiệu quả các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. 

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện kết luận tại hội nghị

     Ngoài ra, huyện cũng quan tâm đào tạo nguồn nhân lực ngành du lịch; hình thành và nâng cao chất lượng các dịch vụ, đẩy mạnh đầu tư phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng du lịch; khai thác tốt, có hiệu quả các thế mạnh sẵn có. Từ đó, đưa du lịch Mù Cang Chải với thương hiệu “ Là điểm đến Bản sắc, An toàn, thân thiện” và trở thành điểm đến hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. 

    Để đạt mục tiêu đón và phục vụ 350 nghìn lượt khách, doanh thu từ du lịch đạt 350 tỷ đồng trong năm 2024, đảm bảo sự hài hòa giữa phát triển kinh tế du lịch với bảo vệ môi trường, huyện Mù Cang Chải sẽ tập trung giải quyết những khó khăn, vướng mắc, hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ, du lịch; chủ động tiếp cận những nhà đầu tư để mời gọi đầu tư vào lĩnh vực du lịch huyện; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực hoạt động trong lĩnh vực du lịch. Đồng thời, huyện sẽ chú trọng xây dựng mới các sản phẩm du lịch, khai thác hiệu quả tính đặc thù của địa phương, phát huy lợi thế về tài nguyên du lịch, tăng giá trị và tính hấp dẫn, hướng đến việc thu hút và đáp ứng nhu cầu của du khách…

    Nhân dịp này, UBND huyện Mù Cang Chải đã khen thưởng 11  tập thể và 14  cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đóng góp phát triển du lịch trên địa bàn huyện năm 2023. 

       Hồng Mỷ

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.05.2024

chương trình phát thanh 27.05.2024

chương trình phát thanh 25.05.2024