• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải: Giải chạy Marathon năm 2022 thu hút 750 vận động viên tham gia

Ngày xuất bản: 24/09/2022 2:23:00 CH
Lượt đọc: 1741

 Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội đón nhận Bằng của UNESCO ghi danh “Nghệ thuật xòe Thái” vào danh sách Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Sáng ngày 24/9/2022, tại tiểu khuôn viên Thị trấn Mù Cang Chải, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp cùng với Công ty Việt JUNGLE tổ chức giải chạy Mù Cang Chải UNTRAL TRAIL MARTHON năm 2022.

 Toàn cảnh Giải chạy Marathon nam 2022

Giải chạy Mù Cang Chải UNTRAL TRAIL MARTHON là một những hoạt động của Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022. Đây là năm thứ 2, giải Marathon được tổ chức tại huyện Mù Cang Chải đã thu hút trên 750 vận động viên là người dân địa phương và các vận động viên chuyên nghiệp trong và ngoài nước cùng tranh tài ở các cự ly: 15km, 25km và 50km. Các vận động viên sẽ được chạy trải nghiệm qua các cung đường trên các sườn núi, những con dốc thử thách sức mạnh và chạy qua các địa phương có Danh thắng quốc gia đặc biệt Ruộng bậc thang trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Anh Chang A Rùa ở xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải là một vận động viên đã từng tham gia giải chạy Marathon năm 2019 và đã giải 3 với cự ly 15km. Năm 2022 nay, anh Rùa cũng đăng ký tham gia giải chạy Marathon UnTRAL TRAL và về nhất ở cự ly 15km với thời gian 94 phút. Anh Chang A Rùa - xã Dế Xu Phình phấn khởi chia sẻ. “Được tham gia giải chạy Marathon năm nay, tôi rất vui và phấn khởi vì đã đem lại thành tích xứng đáng về cho huyện nói chung và xã Dế Xu Phình nói riêng. Tôi mong muốn trong những năm tới huyện sẽ tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm như thế này để chúng tôi được tham gia giao lưu, học hỏi để rèn luyện sức khỏe”

 Vận động viên Chang A Rùa, xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, nhất cự ly 15km với thời gian 94 phút

Còn đối với anh Chương Anh Dũng đến từ tỉnh Hà Giang anh đã từng tham gia chạy Marathon ở nhiều địa phương như ở Bát Sát - Lào Lai và Hà Giang với ở các cự ly như: 15km, 25km và cũng đạt được nhiều giải cao. Tham gia giải chạy Mù Cang Chải UNTRAL TRAILMARTHON lần này, anh Dũng đã đăng ký với Công ty Việt JUNGLE chạy ở ly 25km và bằng khả năng, sức bền bỉ anh Dũng đã về nhất và cán đích với thời gian 97 phút. Anh Chương Anh Dũng đến từ Thành Phố Hà Giang tâm sự. “Đây là lần đầu tiên tôi đến với mảnh đất vùng cao Mù Cang Chải để tham gia giải chạy Marathon. Bản thân tôi rất vui mừng và phấn khởi vì đã hoàn thành phần thi cự ly của mình và đã dành giải nhất ở cự ly 25km. Phải khẳng định rằng cung đường chạy ở Mù Cang Chải rất đẹp và phù hợp với môn thể thao leo núi. Tuy nhiên trong quá trình tham gia, thời tiết buổi sáng mưa phùn nên cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi đấu của các vận động viên. Bên cạnh đó, bản thân tôi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các anh, chị em trong Ban tổ chức, các tình nguyện viên đã luôn đồng hành, giúp đỡ chúng tôi trong quá trình tham gia thi đấu. Tôi hy vọng và mong muốn mùa giải năm sau sẽ tiếp tục có cơ hội để được tham gia lần nữa”

Anh Mixake –Takaki

Anh Mixake –Takaki là một vận động viên đến từ nước Cộng hòa liên bang Đức, hiện nay đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh là một người yêu thích thể thao và có niềm đam mê tham gia các môn thể thao mạo hiểm và luôn tận dụng mọi cơ hội để thỏa mãn niềm đam mê này của mình. Theo đó, để có cơ hội được tham gia và trải nghiệm vẻ đẹp hung vĩ của Ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Anh Mixake –Takaki đã đăng ký với công ty Việt JUNGLE để có cơ hội tham gia gải chạy Mù Cang Chải UNTRAL TRAILMARTHON. Anh Mixake –Takaki chia sẻ “Bản thân tôi rất may mắn khi được Ban tổ chức lựa chọn để tham gia chạy Marathon UNTRAL TRAILMAR được tổ chức tại huyện Mù Cang Chải. Đến với Mù Cang Chải và được chạy trên những cung đường có những thửa ruộng bậc thang rất đẹp khiến tôi vô cùng ấn tượng và yêu thích mảnh đất này. Nếu sang năm và những năm tiếp theo tổ chức tôi nhất định sẽ đăng ký tham gia chạy lần nữa”

 

Một số hình ảnh tại giải chạy Marathon năm 2022

Mù Cang Chải UNTRAL TRAIL MARTHON năm 2022 không chỉ là một hành trình rèn luyện sức khỏe, vượt qua giới hạn của bản thân mà còn là nơi để các vận động viên khám phá những giá trị văn hóa truyền thống, những bản sắc của vùng cao Mù Cang Chải với những người dân chân chất, giản dị và luôn mến khách./.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.03.2023

chương rình phát thanh 20.03.2023

Chương trình phát thanh 19/3/2023