• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải: Chung tay giúp đỡ các xã khu 4 bị thiệt hại do mưa lũ

Ngày xuất bản: 09/08/2023 4:59:00 CH
Lượt đọc: 1911

 Do ảnh hưởng của mưa lớn từ ngày 5/8 đến 8/8/2023 nhiều xã trên địa bàn huyện Mù Cang Chải bị thiệt hại nặng nề và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sồng Nhân dân. Nhất là xã Hồ Bốn và một số bản của xã Lao Chải, xã Khao Mang. Mưa lũ để lại cho Nhân dân cảnh tượng hoang tàn, đổ nát. Nhiều ngôi nhà, công trình, cơ sở hạ tầng bị hư hỏng, nhiều tài sản, gia súc, hoa màu... bị lũ cuốn trôi. Sau những mỗi đợt bão, lũ lại là những cảnh cha mẹ mất con,  gia đình mất người thân. Cảnh người dân ngơ ngác, đau đáu nhìn về những ngôi nhà thân yêu của mình đang ngập trong bùn đa mà nước mắt cứ dâng trào.

 Xã La Pán Tẩn hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho các xã bị thiệt hại

Nhằm chia sẻ những khó khăn mà người dân của các xã khu 4 đang phải gánh chịu, được sự đồng ý của Thường trực Huyện Ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ người dân các xã khu 4 bị thiệt hại do mưa lũ”. Theo thống kê từ UBMTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải đến 15h30 phút, ngày 9/8/2023 MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận với tổng số tiền 129 triệu 329 nghìn đồng của 13 tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện. Ngoài ra MTTQ Việt Nam huyện cũng tiếp nhận các mặt hàng nhu yếu phẩm như mỳ tôm, nước uống và các loại rau củ quả để hỗ trợ Nhân dân các xã khu 4 bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

 

MTTQ Việt Nam huyện thường trực và tiếp nhận hỗ trợ các đoàn từ thiện

Với những tình cảm chân thành sâu sắc của Nhân dân Mù Cang Chải nói riêng và các nhà hảo tâm nói chung dành cho Nhân dân các xã khu 4  bị thiệt hại do mũa lũ. Hi vọng rằng với truyền thống kiên cường, bền bỉ, cùng với sự chia sẻ của các mạnh thường quân, người dân các xã khu 4 huyện Mù Cang Chải sẽ từng bước khắc phục hậu quả của thiên tai và ổn định cuộc sống./.

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 05.12.2023

chương trình phát thanh 04.12.2023

chương trình phát thanh 02.12.2023