• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Mù Cang Chải tổ chức họp báo về đón nhận bằng xếp hạng đặc biệt danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang và chứng nhận di sản phi vật thể cấp quốc gia lễ mừng cơm mới của người Mông .

Ngày xuất bản: 31/12/2021 5:29:00 CH
Lượt đọc: 4292

 Chiều ngày 31/12/2021, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tổ chức họp báo về chương trình Lễ đón nhận bằng xếp hạng đặc biệt Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải và Chứng nhận di sản phi vật thể cấp Quốc gia lễ mừng cơm mới của người Mông. Dự họp có phóng viên báo chí Trung ương và địa phương. Về phía huyện có đồng chí Đào Thị Thu Thuỷ - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện.

 

Toàn cảnh buổi họp báo

       Tại buổi họp báo, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện đã thông báo nhanh một số hoạt động của huyện về tổ chức sự kiện đón nhận bằng xếp hạng đặc biệt Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang và Chứng nhận di sản phi vật thể cấp Quốc gia lễ mừng cơm mới của người Mông Mù Cang Chải cũng như các hoạt động khác của huyện. Giới thiệu qua một số điểm du lịch trên địa bàn huyện. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn tới các báo Trung ương và địa phương đã tuyên truyền, quảng bá hình ảnh, con người của Mù Cang Chải đến với du khách thập phương. Nhờ đó, trong những năm qua huyện Mù Cang Chải đã thu hút hàng trăm nghìn lượt khách đến với Mù Cang Chải để khám phá và trải nghiệm tại địa phương, là nguồn kích cầu cho nhân dân tăng gia sản xuất, tăng thu nhập, nâng cao đời sống của Nhân dân. Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn các phóng viên báo chí tiếp tục phối hợp tuyên truyền cho Mù Cang Chải về các lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội của huyện, trong đó chú trọng về phát triển du lịch.

 

Nhà báo Đặng Đức Huy – Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Yên Bái đặt câu hỏi

       Tại buổi họp báo, các phóng viên đã có nhiều câu hỏi trao đổi trực tiếp về các lĩnh vực, trong đó tập trung sâu vào lĩnh vực phát triển du lịch, như: mở rộng hệ thống nhà nghỉ homestay để phục vụ du khách trong mùa du lịch; cách quảng bá hình ảnh của Mù Cang Chải; quản lý Danh lam thắng cảnh đặc biệt ruộng bậc thang và Chứng nhận di sản phi vật thể cấp Quốc gia lễ mừng cơm mới của người Mông. Trả lời các phóng viên báo chí tại buổi họp báo, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện đã thông tin về các phương án tổ chức các hoạt động, nhất là thực hiện đảm bảo 5K theo quy định của Bộ Y tế. 

 

A Cớ Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 21.03.2023

chương rình phát thanh 20.03.2023

Chương trình phát thanh 19/3/2023