• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải hướng về ngày bầu cử

Ngày xuất bản: 06/04/2021 4:19:00 CH
Lượt đọc: 434

Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, huyện Mù Cang Chải đã triển khai có hiệu quả công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cuộc bầu nhiệm kỳ này, huyện Mù Cang Chải có 591 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã và 66 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND huyện và có 4 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, trong đó sẽ bầu chính thức 33 đại biểu HĐND huyện và 295 đại biểu cấp xã. Đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 2 và chuẩn bị các bước tiếp theo, theo đúng luật bầu cử. Các đại biểu đều đảm bảo về cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định.

Cuộc bầu lần này, xã Púng Luông có 50 người ứng cử đại biểu HĐND xã, sau hiệp thương lần thứ 2 còn 42 người, trong đó chỉ tiêu bầu chính thức là 21 đại biểu HĐND xã và có người ứng cử đại biểu HĐND huyện. Để đạt được kết quả trên xã Púng Luông đã thành lập được 5 tổ bầu cử tại 8 thôn bản, đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến người dân về ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành của xã đẩy mạnh việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: loa cầm tay, loa di động đến các thôn, bản để người dân biết, từ đó tham gia vào ngày hội bầu cử ngày 23/5. Đồng chí Phạm Đức Thịnh - Bí thư Đảng ủy xã Púng Luông, huyện Mù Cang Chải cho biết: hiện hiện nay, xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, như: tuyên truyền loa di động tại các thôn, bản; làm tốt công tác an ninh trật tự, nắm bắt tư tưởng, dư luận trong nhân dân. Cùng với đó, tập trung giải quyết dứt điểm các đơn thư khiếu nại, tố cáo nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cuộc bầu cử nhiệm kỳ này, huyện Mù Cang Chải có 591 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp xã và 66 người tham gia ứng đại biểu HĐND huyện và có 4 người tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, trong đó sẽ bầu bầu chính thức 33 đại biểu HĐND huyện và 295 đại biểu cấp xã. Đến thời điểm này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 2 và chuẩn bị mọi điều kiện cho các bước tiếp theo đúng luật bầu cử. Các đại biểu đều đảm bảo về cơ cấu, số lượng, thành phần theo quy định.

 

Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thống nhất lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải, cơ quan thường trực về công tác bầu cử huyện cho biết: Hiện nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức xong hội nghị hiệp thương lần 2 và chốt danh sách các ứng cử viên để chuẩn bị cho bước tiếp theo, như: tổ chức lấy ý kiến, nhận xét, đánh giá đối với ứng cử nơi cư trú. Cùng với đó, tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để giới thiệu, tuyên truyền cho nhân dân biết về tiểu sử của người ứng cử tại nơi cư trú và chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để chốt và niêm yết danh sách những người ứng cử công khai tại trụ sở làm việc để người dân tiện theo dõi.

Theo kế hoạch, hiện nay huyện vùng cao Mù Cang Chải đã và đang tích cực chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn trên địa bàn huyện khẩn trương hoàn thiện các thủ tục hồ sơ của người tham gia ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã để nhân dân tham gia lấy ý kiến. Cùng với đó chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện chuẩn bị mọi điều kiện chuẩn bị cho hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách chính thức các đại biểu HĐND cấp huyện và xã để cử tri biết, đồng thời thành lập được 92 tổ bầu cử. Bên cạnh đó cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là thông qua hệ thống pa nô áp phích, tranh cổ động, tuyên truyền bằng 2 thứ tiếng (Mông - Việt) để người dân hiểu và nắm bắt kịp thời.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch uỷ ban bầu cử huyện Mù Cang Chải phát biểu chỉ đạo về công tác bầu cử đại HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch uỷ ban bầu cử huyện Mù Cang Chải cho biết: Hiện nay, huyện Mù Cang Chải đã thành lập được các tiểu ban phục vụ công tác bầu cử đại biểu quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, như: tiểu ban tuyên truyền; tiểu bản đảm bảo an ninh trật tự, y tế và tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo. Đặc biệt là đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức trên hệ thống loa truyền thanh, loa di động bằng hai thứ tiếng (Mông – Việt) để ngày bầu cử đại Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thật sự là ngày hội của toàn dân. Trong thời gian này, huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo cơ quan Tổ chức – Nội vụ tập huấn cho các ban bầu cử về các nội dung cần thiết liên quan đến công tác bầu cử. Bên cạnh đó, thành lập được 92 tổ bầu cử tại cơ sở. Đến nay, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đang tổ chức hội nghị lấy ý kiến, nhận xét đánh giá đối với những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo tin rằng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải sẽ thành công tốt đẹp và thực sự sẽ trở thành ngày hội của toàn dân./.

A Cớ -  Hồng Mỷ - A Lù  (TTTT-VH MCC

 

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.7.2021

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021