• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
MTTQ tỉnh phối hợp với huyện Mù Cang Chải trao bò và tổ ong cho các 15 hộ nghèo.

Ngày xuất bản: 13/10/2020 2:42:00 CH
Lượt đọc: 1683

 Ngày 13/10/2020, MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đã phối hợp với huyện Mù Cang Chải trao bò và tổ ong giống cho 15 hộ nghèo xã Dế Xu Phình. Dự lễ trao bò và tổ ong giống có đồng chí Giàng A Tông – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; về phía huyện có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hảng A Ký – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện cùng cấp ủy chính quyền và các hộ dân của xã Dế Xu Phình.

 

Đồng chí Giàng A Tông – UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, tham gia trao bò cho các hộ dân.

Đây là chương trình hỗ trợ cho các hộ nghèo đặc biệt khó khăn nhưng vươn lên thoát nghèo của UBMTTQ tỉnh, nhằm giúp các hộ có cơ hội phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo và địa phương xây dựng nông thôn mới, sau khi bò sinh sản các hộ sẽ tiếp tục bàn giao bò con cho các hộ nghèo khác để cùng nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo. Vì vậy dịp này UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã phối hợp với huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 15 hộ gia đình là Nhân dân bản Dế Xu Phình, trong đó có 10 hộ được hỗ trợ bò cái sinh sản, trị giá mỗi con bò cái sinh sản trên 15 triệu đồng và 5 hộ được hỗ trợ tổ ong, trong đó mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 4 tổ ong do Hợp tác xã xây dựng và Dịch vụ tổng hợp huyện Mù Cang Chải cung cấp hỗ trợ giống. Tại lễ bàn giao giống, các hộ đã được Trung tâm dịch vụ thú y huyện và Hợp tác xã xây dựng và Dịch vụ tổng hợp huyện Mù Cang Chải hướng dẫn cách chăm sóc bò và nuôi đàn ong.

 

Đồng chí Giàng A Tông – UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái; Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, tham gia bàn giao tổ ong giống cho các hộ dân.

Cũng tại lễ bàn giao và trao bò giống, tổ ong giống đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ huyện đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái đối với các hộ nghèo và giúp Mù Cang Chải tạo điều kiện cho các hộ có vật nuôi để chăn nuôi, phát triển kinh tế hộ gia đình; đồng chí đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương cần làm tốt công tác phối hợp với các ngành chức năng chủ động hướng dẫn kỹ thuật nuôi bò giống và tổ ong làm sao cho hiệu quả; cấp ủy chính quyền địa phương cần làm tốt công tác kiểm tra, giám sát và vận động các hộ được nhận bò và tổ ong giống cần tích cực chăn nuôi và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để phát triển và chuyện giao giống cho các hộ đảm bảo.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 17.6.2021

Chương trình phát thanh 16/6/2021

chương trình phát thanh 15.6.2021