• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết giữa nhiệm kỳ và công tác MTTQ 6 tháng đầu năm 2022.

Ngày xuất bản: 06/07/2022 10:55:00 CH
Lượt đọc: 2046

 Chiều ngày 5//7/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2019-2024; sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nông Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải, cùng đông đảo các đồng chí đại biểu các ngành và các xã.

 Đồng chí Nông Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội MTTQ huyện lần thứ XV, 10/10 chỉ tiêu của Nghị quyết thực hiện đảm bảo tiến độ. Hoạt động công tác Mặt trận đã có nhiều nỗ lực, kịp thời xây dựng và ban hành các kế hoạch, văn bản phối hợp tổ chức tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước các văn bản chỉ đạo của Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh đến đoàn viên, hội viên và Nhân dân. Trong đó trọng tâm là thực hiện tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ cơ sở tiến tới Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020 - 2025, tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, thực hiện vận động quỹ vì người nghèo đạt kết quả cao; công tác an sinh xã hội, hỗ trợ các hộ nghèo, khắc phục hậu quả thiên tai, tiếp nhận trên 897 triệu đồng của Nhân dân và các tổ chức vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Mặt trận các cấp tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân hiến đất, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể chính trị xã hội huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội, công tác cứu trợ trên địa bàn, với tổng Quỹ trên 771 triệu đồng; phối hợp tiếp nhận ủng hộ và hỗ trợ xây dựng 98 nhà đại đoàn kết với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng; thực hiện tốt công tác phối hợp tặng 23.785 suất quà Tết nguyên đán, thăm hỏi động viên các đối tượng hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng trị giá trên 8,1 tỷ đồng; tiếp nhận 6 triệu đồng cứu trợ cho 2 hộ dân. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp thành lập và duy trì hoạt động 131 tổ hòa giải; 110 tổ tự quản; 19 tổ hợp tác; 69 mô hình dòng họ tự quản và ra mắt 2 mô hình bản hạnh phúc. MTTQ các cấp tham gia tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; phối hợp tham gia tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp với Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp đảm bảo đúng luật định. Qua đánh giá chất lượng hoạt động của Ban công tác Mặt trận hàng năm có 21,5% đạt xuất sắc; 52,4% đạt tốt và 27,2% đạt khá, đặc biệt trong 3 năm đã bình xét, lập danh sách đề nghị Trung ương MTTQ tặng bằng khen cho 5 tập thể, 3 cá nhân; đề nghị UBMTTQ tỉnh tặng bằng khen cho 6 tập thể, 3 cá nhân và UBMTTQ huyện khen thưởng cho 8 tập thể, 12 cá nhân. Đối với công tác MTTQ trong 6 tháng đầu năm; các nội dung hoạt động của MTTQ từ huyện đến cơ sở đã từng bước được đổi mới, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn huyện. Ủy ban MTTQ huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ, thường xuyên phối hợp, hướng dẫn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đất nước, của tỉnh, của huyện. Tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh. Nắm bắt và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng được thực hiện thường xuyên; hệ thống chính trị được củng cố, đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã có một số ý kiến kiến nghị và đề ra các giải phát thực hiện nhiệm vụ công tác MTTQ các cấp trong thời gian tới.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nông Thị Kim Cúc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực  Huyện ủy Mù Cang Chải đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong những năm qua của Mặt trận Tổ quốc; các tổ chức thành viên và định hướng một số nhiệm vụ trong thời gian tới như: Tiếp tục tập hợp và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung các cuộc vận động, phong trào do Trung ương, tỉnh và địa phương phát động; triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch số 64 của huyện ủy Mù Cang Chải và phát động các phong trào thi đua chào mừng 65 năm ngày thành lập huyện Mù Cang Chải; Triển khai, thực hiện có hiệu quả Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị. Chủ động tham mưu cấp ủy ban hành các Nghị quyết, Chỉ thị chuyên đề nhằm nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên tại địa phương. Củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, cán bộ Mặt trận các cấp. Xây dựng và thực hiện tiêu chuẩn, chức danh theo vị trí việc làm; quy hoạch, kế hoạch tạo nguồn cán bộ Mặt trận các cấp; làm tốt công tác bồi dưỡng tập huấn cán bộ MTTQ, nhất là cấp cơ sở. Phát huy vai trò của các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp; phát huy trí tuệ kinh nghiệm của các Ban Tư vấn, Tổ tư vấn của MTTQ, ban thanh tra nhân dân, ban giám sát đầu tư cộng đồng Ban công tác Mặt trận, phát huy vai trò của các tổ tự quản trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại cơ sở.

 Đồng chí Nông Thị Kim Cúc – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam cho các tập thể cá nhân.

Tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng thực chất, đúng người, đúng việc và kịp thời hơn để tạo động lực cho các đơn vị, cá nhân nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch bản sắc an toàn thân thiện. Kết thúc hội nghị MTTQ tỉnh đã trao bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam cho 02 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác MTTQ thời gian qua.

 

A Lù     

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2023

Chương trình phát thanh ngày 29.9.2023

chương trình phát thanh 28.9.2023