• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

MCC nâng cao chất lượng công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2022

Ngày xuất bản: 21/12/2021 10:09:00 SA
Lượt đọc: 1872

Nhằm tuyển chọn những công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ có đủ điều kiện trình độ, chuyên môn, tiêu chuẩn chính trị theo quy định để bàn giao cho đơn vị Quân đội và Công an nhằm góp phần xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương vững mạnh. Trong thời gian này, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Mù Cang Chải đang khẩn trương khám tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, tham gia thực hiện nghĩa vụ  Quân sự và Công an nhân dân năm 2022. Đồng thời ra quyết định giao chỉ tiêu khám sức khỏe và tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ  và thực hiện nghĩa vụ năm 2022 đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

 

BCHQS Thị trấn hướng dẫn công làm thủ tục khám tuyển nghĩa vụ Quân sự năm 2022

      Xã Chế Cu Nha có 630 hộ với 3.671 nhân khẩu, hàng năm xã là một trong những xã luôn có đội ngũ thanh niên khám tuyển nghĩa vụ Quân sự đạt và vượt so với chỉ tiêu kế hoạch giao về công tác khám tuyển nghĩa vụ và gọi công dân nhập ngũ. Để đạt được kết quả này, hàng năm Ban Chỉ huy Quân sự xã luôn làm tốt công tác tham mưu cho Đảng uỷ, chính quyền địa phương về thực hiện kế hoạch gọi công dân nhập ngũ, đồng thời rà soát, quản lý các đối tượng trong đội tuổi tuyển quân. Bên cạnh đó, chú trọng công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ Quân sự cho nhân dân để nhân dân hiểu được khi tham gia làm nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của toàn dân về xây dựng bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa. Nhờ đó, hàng năm xã luôn hoàn thành và vượt các chỉ tiêu về khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ với phương châm khám người nào chắc người đó. Riêng năm 2022, xã Chế Cu Nha được giao chỉ tiêu khám sơ tuyển tại xã là 27 công dân, trong đó có 3 công dân khám tuyển thj]cj hiện nghĩa vụ Công an nhân dân, 24 công dân làm nghĩa vụ Quân sự và lựa chọn 15 công dân khám tuyển cấp huyện. Về trình độ văn hoá, tiểu chuẩn chính trị của công dân năm nay đồng đều và chất lượng hơn, anh Giàng A Dê - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Chế Cu Nha cho biết: Hằng năm sau khi nhận được kế hoạch tuyển quân của huyện, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tham mưu cho Đảng uỷ, chính quyền xây dựng kế hoạch giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật nghĩa vụ Quân sự cho nhân dân. Đồng thời, rà soát các trường hợp là thanh niên có độ tuổi từ 17 đến 25 tuổi, nhất là các công dân có trình độ đại học, cao đẳng để gọi khám sơ tuyển tại xã. Sau đó, chọn những công dân đủ tiêu chuẩn như trình độ văn hoá, tiêu chuẩn về chính trị, chiều cao, cân nặng để khám vòng cấp huyện. Nhờ đó, hằng năm xã Chế Cu Nha luôn hoàn thành các chỉ tiểu về khám tuyển, gọi công dân nhập ngũ, không có trường hợp nào bị trả về hoặc khám bổ sung.

 

Công dân các xã khu III đang chờ đến lượt khám tuyển

      Theo chỉ tiêu kế hoạch tuyển chọn khám tuyển năm 2021 - 2022, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ khám với tổng số 180 công dân; trong đó làm hồ sơ 75 công dân và chọn chính thức 35 công dân, trong đó 10 công dân dự phòng. Đối với thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân khám 40 công dân, làm hồ sơ 24, chính thức 15 công dân và 9 công dân dự phòng. Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm Y tế huyện đi khám sức khoẻ theo từng khu. Đến thời này cơ bản đã khám xong cấp huyện và lựa chọn được 75 công dân làm hồ sơ. Công tác khám tuyển quân năm nay, theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn là công dân dự khám tuyển có chất lượng hơn so với những năm trước đây.

 

Kiểm tra thị lực của công dân

Ban CHQS huyện phối hợp với Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, kết luận về công tác khám tuyển nghĩa vụ Quân sự đối với công dân

      Trung tá Giàng A Ly – Chỉ huy phó, Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện cho biết: Ngay sau khi nhận được kế hoạch tuyển quân hằng năm của Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh Yên Bái, Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực đã tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện xây dựng kế hoạch, triển khai công tác tuyển quân. Bên cạnh đó chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức triển khai, rà soát các công dân trong đội tuổi gọi tham gia khám tuyển nhập ngũ đảm bảo về quân số và chất lượng theo quy định. Trong quá trình triển khai và khám tuyển cấp xã xong, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu cho đồng chí Chủ tịch UBND huyện ra quyết định gọi công dân khám tuyển cấp huyện theo chỉ tiêu đã được giao. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn, nhất là Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám theo từng khu để đảm bảo về quân số và chất lượng. Đến thời điểm này, công tác khám tuyển cấp huyện đã cơ bản xong và sẽ chọn 75 công dân làm hoàn thiện hồ sơ, trong đó chính thức là 35 công dân, 10 công dân dự phòng.

      Đánh giá về công tác khám tuyển năm nay, Trung tá Giàng A Ly cho biết: Riêng năm 2022 này chất lượng khám tuyển đạt chất lượng hơn so với những năm trước đây cả về số lượng và chất lượng, đặc biệt là công dân có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ nhiều hơn so với năm 2021.

      Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải sẽ thực hiện chặt chẽ, đúng quy định và hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao, nhằm góp phần xây dựng lực lượng thường trực, lực lượng dự bị động viên và xây dựng cơ sở chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh và toàn diện./.

                                                                      A Cớ

CÁC TIN KHÁC

 • Đài Truyền hình Việt Nam – Ban truyền hình tiếng dân tộc đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về Dự án phim ngắn “Món quà vô giá”
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về bầu cử và vận dụng vào hoàn thiện pháp luật về bầu cử ở Việt Nam hiện nay
 • Xe ATV, loại hình du lịch trải nghiệm mới tại Mù Cang Chải.
 • Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu số 4 HĐND huyện tham gia ngày cuối tuần cùng dân tại xã Mồ Dề.
 • Huyện Mù Cang Chải : Đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022
 • Ban Chấp hành Huyện đoàn Mù Cang Chải: Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Yên Bái và tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh kiểm tra giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 10 HĐND tỉnh tại Mù Cang Chải
 • Hội đồng giáo dục Quốc phòng huyện bế mạc lớp giáo dục quốc - phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022
 • Ngành GD- ĐT huyện MCC bồi dưỡng chính trị hè cho trên 1.200 cán bộ, giáo viên và nhân viên
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực địa tuyến đường nối cao tốc nội bài Lào Cai với quốc lộ 32 đoạn qua địa phận Mù Cang Chải.
 • 1-10 of 2870<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 15.8.2022

  chương trình phát thanh 13.8.2022

  chương trình phát thanh 12.8.2022