• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX.

Ngày xuất bản: 16/10/2020 5:12:00 CH
Lượt đọc: 645

 Chiều ngày 16/10, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai chương trình hành động số 01 ngày 20/8/2020 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành của huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị triển khai chương trình hành động Nghị quyết số 01 của Huyện ủy 

Tại hội nghị huyện Mù Cang Chải đã tóm tắt và triển khai chương trình hành động số 01 của Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ huyện lần thứ XIX. Theo đó cần cụ thể hoá nghị quyết số 01 và chương trình hành động số 01 bằng những giải pháp thiết thực, phát huy sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế của huyện, sớm đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, quyết tâm xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch, là điểm đến “bản sắc, an toàn, thân thiện” phấn đấu đến năm 2025, cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo.

Các mục tiêu cụ thể trong thực hiện nghị quyết đó là: cơ cấu tổng sản phẩm trên địa bàn đến năm 2025: công nghiệp xây dựng 39,5%; thương mại dịch vụ 35,5%; Nông, lâm nghiệp thủy sản 25,0%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2025 tăng gấp 2 lần so với năm 2020. Giá trị sản xuất lâm nghiệp thủy sản năm 2025 đạt 620 tỷ đồng. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 600 tỷ đồng và thu ngân sách đến năm 2025 đạt 230 tỷ đồng…. 

Tại hội nghị các đại biểu về dự đã có nhiều ý kiến đưa ra để bàn những giải pháp cụ thể để thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020 - 2025; đồng thời cần xây dựng các nội dung kế hoạch chi tiết để phấn đấu thực hiện theo từng mục tiêu nhiệm vụ để đạt hiệu quả theo chương trình hành động.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện yêu cầu các cơ quan, ban ngành liên quan cần xác định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ, lộ trình và trách nhiệm tổ chức thực hiện của từng cơ quan, đơn vị và các cá nhân trong thực hiện nghị quyết, chương trình hành động một cách cụ thể, phù hợp, sát với tình hình thực tế đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao nhất. Phát huy tinh thần trách nhiệm của chính quyền các cấp, nhất là vai trò của người đứng đầu, của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết, chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Kết luận hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Sau hội nghị này, các ngành cần nghiên cứu cụ thể Chương trình hành động Nghị quyết số 01 của Đảng bộ huyện về mục tiêu nhiệm vụ đã đề ra. Mỗi cơ quan, đơn vị cần xây dựng kế hoạch, phương án cụ thể để triển khai thực hiện các tiêu chí trong từng danh mục của các chỉ tiêu đã được phân công; Cần xác định rõ từng mục tiêu, nhiệm vụ và các nguồn lực đầu tư cho từng lĩnh vực; Chú trọng việc quy hoạch các vùng sản xuất; xây dựng nông thôn mới…Các kế hoạch, Đề án được triển khai thực hiện khi kết thúc phải tổ chức tổng kết, đánh giá chất lượng công việc thực hiện và rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo thực hiện. Bên cạnh đó, cần rà soát, thực hiện tốt Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, xác định rõ hơn chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm, thẩm quyền của mỗi cán bộ, đảng viên trong từng cơ quan, đơn vị. Hỗ trợ kinh phí để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp, các sản phẩm OCOP, chuyển giao công nghệ…Nhất là chuẩn bị tốt cho việc đón bằng công nhận di tích quốc gia ruộng đặc biệt bậc thang của huyện Mù Cang Chải.

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 19.01.2021

Chương trình phát thanh 18/1/2021

chương trình phát thanh 16.01.2021