• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Lên Mù Cang Chải săn “Mùa Vàng trên non”

Ngày xuất bản: 05/10/2020 11:06:00 SA
Lượt đọc: 1857

 Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm ở huyện Mù Cang Chải (Yên Bái). Vào trung tuần tháng 9, khi những thửa ruộng bậc thang chín vàng chính là thời gian đẹp nhất trong năm ở nơi đây. Năm 2019, Mù Cang Chải lọt vào tốp những địa điểm sắc màu nhất thế giới do tạp trí du lịch CN Treveler bình trọn.

Chính vẻ đẹp đó đã thu hút những tay săn ảnh từ chuyên nghiệp, nghiệp dư hay những người chỉ vì đam mê săn ảnh đều mong muốn một lần đặt chân đến Mù Cang Chải. Họ “hẹn hò” nhau lên núi săn mùa vàng, săn những hình ảnh mang chất mộc mạc, hồn hậu nơi đây.

Hình ảnh miền đất và con người Mù Cang Chải của các nhiếp ảnh gia chia sẻ trên các diễn đàn du lịch đã góp phần thu hút du khách thập phương đã biết đến Mù Cang Chải nhiều hơn. Những bức ảnh triền đồi lấp lánh sóng vàng, tầng tầng, lớp lớp, mây trời bao la, con người dễ mến đã thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ, khiến cho các du khách khắp nơi muốn xách ba lo lên đường ngay lập tức.

Đón du khách đến với Mù Cang Chải đầu tiên là một trong tứ đại đỉnh đèo của Việt Nam. Với cung đường uốn lượn trong sương sớm, thời tiết se lạnh, sẽ làm cho du khách cảm nhận như một Đà Lạt của núi rừng Tây bắc. Khi nắng lên, bạn có thể ngắm trọn vẻ đẹp của thung lũng Lìm Mông trong mùa lúa chín.

Giây phút nào tuyệt vời hơn khi các bạn được lên cao, nhìn xuống những thủa ruộng bậc thang xếp như ai vẽ. Một bức tranh với những nấc thang như kéo đến cổng trời. Với thời tiết trời thu, bên cạnh những cánh đồng ruộng bậc thang trải vàng, bạn còn được ngắm những đám mây lang thang, như trêu đùa du khách thoắt ẩn, thoắt hiện trên những cánh rừng.

Đâu đó, người dân địa phương dù đang hối hả gặt lúa vẫn không quên nở nụ cười mỗi khi ống kính du khách hướng về mình. Những em bé theo cha mẹ ra đồng cũng hồn nhiên chơi đùa với du khách.

Theo anh Kiên một nhiếp ảnh gia không chuyên hiện làm giáo viên tại Trường PTDT Nội Trú THCS Mù Cang Chải, người có thâm niên hơn 7 năm săn ảnh mùa vàng và có những tác phẩm đem lại cho anh những giải thưởng có giá trị chia sẻ: “ Năm nay lúa chín muộn hơn so với mọi năm, hiện tại có thể săn những bức ảnh đẹp ở thung lũng Lìm Mông, Hấu Đề, Chế Cu Nha, Nậm Khắt, còn mâm xôi La Pán Tẩn và đồi móng ngựa ở Sáng Nhù phải tầm cuối tháng 9, đầu tháng 10. Thời gian đẹp nhất để chụp ảnh Mùa Vàng trong ngày sáng sớm và buổi hoàng hôn. Đây là những khoảng thời gian có thể lột tả hết vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang và đem lại cho tôi những cảm xúc mới lạ”.

Anh chia sẻ thêm: “Có rất nhiều lần tôi đi từ sáng sớm và tận tối mịt mới về, lặn lội nhiều địa điểm khác nhau, tìm từng góc quan sát dù chỉ chụp được vài bức ưng ý. Nhưng với bản chất đam mê đã ngấm vào máu vào thì cứ  vào mùa nước đổ, mùa lúa chín tôi lại cầm máy và đi tìm “đứa con tinh thần” của mình” và mỗi lần bắt trọn được khoảnh khắc đẹp thì tâm hồn thấy vui sướng vô cùng”.

Đến với danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải, nhiều tay máy đã được vinh danh những giải thưởng có giá trị trong nước và quốc tế. Qua ống kính nghệ thuật của các nhiếp ảnh gia, ruộng bậc thang Mù Cang Chải trở nên lộng lẫy, huyền ảo và tươi đẹp, tạo nên cơ hội quảng bá danh thắng, khơi gợi niềm đam mê, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với vùng cao Mù Cang Chải.

                                                                                          Đỗ Hiên

                                                                                        Trung tâm Chính trị huyện

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 29.7.2021

chương trình phát thanh 28.7.2021

chương trình phát thanh 27.7.2021