• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Lao Chải tích cực cấp căn cước công dân trong chuyển đổi số (YenBai-S)

Ngày xuất bản: 19/05/2023 4:06:00 CH
Lượt đọc: 3206

 Trong thời gian qua xã Lao Chải đã tăng cường tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia làm căn cước công dân. Tuy nhiên Lao Chải là xã có diện tích rộng và mật độ dân cư đông nhất trên địa bàn huyện. Do đó, vẫn còn khá đông người dân vẫn chưa làm xong căn cước công dân. Qua rà soát hiện nay xã Lao Chải  vẫn còn 20% người dân còn chưa làm xong thẻ căn cước công dân.

 

Toàn cảnh công dân đến làm căn cước công dân tại Công an xã Lao Chải

Để thực hiện hiệu quả các giải pháp bảo đảm dữ liệu dân cư “đúng, đủ, sạch, sống”, lực lượng Công an xã Lao Chải đã đi từng nhà, rà từng dữ liệu, sử dụng hiệu quả mạng xã hội Zalo, Facebook để thông báo cho người dân biết thời gian, địa điểm cấp căn cước công dân. Anh Mùa A Vàng – Trưởng công an xã Lao Chải cho biết. "Để tiếp tục thực hiện kế hoạch của Công an huyện Mù Cang Chải về việc thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân trên địa bàn huyện Mù Cang Chải cũng như để phấn đấu 100% các xã về đích trong việc cấp thể căn cước công dân cho Nhân dân. Công an xã Lao Chải đã tham mưu với Cấp uỷ chính quyền địa phương cũng như tổ trưởng Đề án 06 của xã, qua đó Công an xã đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể của xã tổ chức rà soát tại các thôn bản có công dân có mặt trên địa bàn xã tổ chức huy động người dân thu nhận 100% hồ sơ căn cước công dân tại xã Lao Chải, phấn đấu đến ngày 25/5/2023 mọi công dân trên địa bàn xã Lao Chải sẽ được làm và cấp căn cước cho người dân:.

Theo kế hoạch Công an xã Lao Chải phấn đấu thực hiện hoàn thành căn cước công dân cho người dân trên địa bàn trong thời gian từ 17 tháng 5 đến 24/5/2023. Bên cạnh đó Công an xã còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn bà con khi đi làm căn cước công dân thì chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết như: Bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy phép lái xe, giấy đăng ký phương tiện, để tích hợp làm định danh điện tử. Cũng như cài đặt YenBai-S trên điện thoại di động. Chị Lý Thị Thiêm - Bí thư Xã đoàn cho biết. "Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch được giao về công tác chuyển đổi số, đoàn xã Lao Chải đã phối hợp với các ngành, đoàn thể huy động Nhân dân chụp thẻ căn cước công dân và hướng dân Nhân dân cài đặt ứng dụng YenBai-S. Thời gian tới Xã đoàn Lao Chải sẽ tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn và triển khai sau rộng đến với Nhân dân trong việc sử dụng YenBai -S".

Với sự quyết tâm của Công an xã Lao Chải, cao điểm triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú 2020 của Công an huyện Mù Cang Chải sẽ thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra, góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã. Do cách xa trung tâm xã nên ông Giàng Nủ Vàng - bản Dào Cu Nha, xã Lao Chải còn chưa có thời gian đi làm căn cước công dân ở các đợt trước, trong đợt này được cán bộ đến nhà vận động nên Ông Giàng Nủ Vàng đã đến Bộ phận một cửa Công an xã Lao Chải để chụp ảnh làm căn cước ông Vàng Chia sẻ. "Do nhà ở cách xa trung tâm xã, lúc đầu tôi nghĩ đi làm căn cước công dân sẽ mất nhiều thời gian, nhiều loại thủ tục, ảnh hưởng đến công việc. Nhưng khi được các đồng chí Công an xã thông báo, tôi đến làm căn cước công dân, hồ sơ thủ tục được hướng dẫn rất nhiệt tình, làm rất nhanh, không mất nhiều thời gian và thấy căn cước công dân nhiều tiện ích sau này".

Cũng giống như ông Nủ Vàng, Anh Sùng A Súa,  - bản Séo Dì Hồ B, Anh Súa đã làm xong căn cước công dân từ các đợt trước, nhưng do chưa biết cài đặt tích hợp làm định danh điện tử nên hôm nay anh Súa đã đến bộ phận một cửa để nghe và hướng dẫn cách tích hợp định danh điện tử trên điện thoại. A Súa chia sẻ. "Hôm nay, tôi được các đồng chí trưởng bản gọi xuống để cài đạt ứng định danh, điện tủ và ững dụng YenBai-S, qua đó tôi đã được các đồng chí Công an và đoàn hướng dẫn cách cài đạt định danh, điện tử trên mạng điện thoại di động và hướng dẫn cách giao diện trên ứng dụng YenBai-S cách chăn nuôi, phát triển sản xuất, du lịch và các chế độ chính sách của huyện, tỉnh".

 

Một số hình ảnh tại buổi cấp căn cước công dân

Với mục tiệu phục vụ lợi ích của Nhân dân trên giao diện điện tử, từng bước đi vào cuộc sống của người dân. Trong những ngày này huyện Mù Cang Chải nói chung và xã Lao Chải nói riêng đã tích cực triển khai YenBai-S đến với người dân. Mỗi cán bộ, công chức cần tăng cường hơn nữa việc ứng dụng công nghệ thông tin để thay đổi phương thức làm việc, giảm sử dụng văn bản giấy, giảm họp hành tập trung, tăng cường họp trực tuyến để dành thời gian sử lý công việc. Cùng với đó cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân về lợi ích của chuyển đổi số, bởi sự vào cuộc tích cực của người dân là yếu tố quan trọng làm nên thành công của chương trình chuyển đổi số. Ông Sùng A Lử - Chủ tịch UBND xã Lao Chải cho biết thêm. "Trong gian qua xã Lao Chải đã được tập huấn triển khai, qua đó xã Lao Chải đã tổ chức thành lập được 14 tổ chuyển đổi kinh tế số. Từ đó các tổ đã tổ chức tuyên truyền đến các thôn bản trên địa bàn xã, từ đó Nhân dân cũng rất đồng tình ủng hộ về giao diện trên ứng dụng thông tin điện tử. Hiện nay xã Lao Chải có trên 700 điện thoại thông minh, các ngành, đoàn thể đã hướng dẫn Nhân dân cài đạt định danh, điện tử được hơn 1/3 số người dùng điện thoại thông minh từ đó cài đặt ứng dụng YenBai-S.   

Với sự tăng cường tuyên truyền của Cấp uỷ, chính quyền địa phương, cùng sự đồng thuận của Nhân dân trong nhận thức, đổi mới tư duy về chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp nhằm đạt được các mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số YenBai-S trong năm 2023 cũng như giai đoạn 2022-2025 và định hướng đến năm 2030.  Khơi dậy khát vọng chuyển đổi số đối với mỗi người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động vì công dân số Yên Bái (YENBAI-S).

A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024