• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Lao Chải Ngày cuối tuần cùng dân

Ngày xuất bản: 20/03/2023 3:37:00 CH
Lượt đọc: 383

 Sáng 18/3/2023, xã Lao Chải đã tổ chức Ngày cuối tuần cùng dân thực hiện hơn 200 mét đường bê tông tại bản Séo Dì Hồ A. Tham gia ngày cuối tuần cùng dân tại xã Lao Chải có lãnh đạo và cán bộ của các cơ quan phụ trách, giúp đỡ xã, lãnh đạo Cấp uỷ, chính quyền địa phương xã và gần 300 người dân trong bản tham gia thực hiện trong 2 ngày 18 và 19 tháng 3 năm 2023. Công trình 200 mét đường giao thông nội đồng tại bản Séo Dì Hồ A là công trình được Liên đoàn Lao động huyện Mù Cang Chải hỗ trợ 10 tấn xi măng và phối hợp với xã Lao Chải tổ chức triển khai cho bà con Nhân dân bản Xéo Dì Hồ A. Đây là công trình chào mừng Đại hội Liên đoàn lao động huyện Mù Cang Chải và Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Quang cảnh người dân đang làm đường

Để tổ chức các hoạt động, công tình, phần việc hướng đến Đại hội Công đoàn các cấp Liên đoàn lao động huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và phát động các phong trào, công trình phần việc, đồng thời chỉ đạo các Công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch và thực hiện các công trình, phần việc để chào mừng Đại hội, nhất là Đại hội Liên đoàn lao động huyện trong năm 2023 . Đồng chí Lê Duyên Cường – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cho biết thêm.

Thực hiện chương trình kế hoạch Đại hội Công đoàn huyện lần thứ XI và Kế hoạch số 116 của Huyện uỷ để triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong năm 2023. Liên đoàn lao động huyện đã hỗ trợ cho xã Lao Chải 10 tấn xi măng thực hiện 200 mét đường nội đồng tại bản Xéo Dì Hồ và đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn huyện trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Duyên Cường – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện cùng người dân thực hiện bê tông hóa tuyến đường nội đồng tại Xéo Dì Hồ A.

Xéo Dì Hồ A là bản cách trung tâm xã 14 km, đường xá đi lại trong các bản, các khu vực sản xuất vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian qua xã Lao Chải đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia các phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào ngày cuối tuần cùng dân; thực hiện nếp sống văn hoá mới đến các bản. Để thực hiện thành công công trình 200 mét đường nội đồng, bản Xéo Dì Hồ A đã tổ chức họp bản tuyền truyền, vận động Nhân dân hiến đất và huy động người dân tham gia phong trào. Đồng chí Lờ A Thông Bí thư chi bộ bản Séo Dì Hồ A cho biết thêm.

"Để hoàn thành kế hoạch đề ra chúng tôi tổ chức họp bản tuyên truyền người dân hiên đất và đã huy động gần 300 người dân tham gia thực hiện sao cho kịp thời và đảm bảo. Đây là con đường phục vụ cho Nhân dân đi lại trong khu sản xuất và là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp. Đây cũng là phần việc của bản để hoàn thành các tiêu chí về xây dựng bản nông thôn mới năm 2023".