• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

La Pán Tẩn ra mắt tổ xe ôm HTX du lịch đồi Mâm Xôi phục vụ du khách trong mùa du lịch khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang năm 2023

Ngày xuất bản: 24/08/2023 3:39:00 CH
Lượt đọc: 5661

 Xã La Pán Tẩn huyện Mù Cang Chải là một trong những xã được xếp hạng là Danh thắng Quốc gia vào năm 2007, với 330 ha diện tích ruộng bậc thang thuộc 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và xã Dế Xu Phình là một trong những Danh thắng ruộng bậc thang đẹp bậc nhất tại Việt Nam. Đến năm 2019, Danh thắng ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã được Thủ tướng Chính phủ xếp hạng là Danh thắng cấp Quốc gia đặc biệt. Để từng bước đưa du lịch khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đi vào hoạt động quy củ, không còn các hoạt đọng bộc phát, chèo kéo, lô kéo khách...

 

Toàn cảnh ra mắt tổ xe ôm HTX du lịch đồi mâm xôi La Pán Tẩn

Để chuẩn bị cho phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm trên những Danh thắng ruộng bậc thang đảm bảo và an toàn cho du khách. Hiện nay Cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhất là lực lượng Công an xã đã tăng cường công tác tuyên truyền, xây dựng kế hoạch và tổ chức đăng ký cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu phục vụ đưa đón khách tham quan. Các tổ chức, cá nhân đảm bảo các điều kiện  hiểu biết luật và có bằng lái xe máy để đăng ký làm dịch vụ xe ôm đưa đón khách. Anh Giàng A Chinh - Phó trưởng Công an xã La Pán Tẩn cho biết: "Thực hiện kế hoạch du lịch năm 2023, lực lượng Công an xã La Pán Tẩn đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền và tổ chức đội xe ôm phục vụ du khách tham quan, trải nghiệm. Với điều kiện công dân phải có căn cưới công dân, đầy đủ giấy phép lái xe và có đủ sức khoẻ nhằm phục vụ việc chở khách tại đồi mâm xôi an toàn".

Trong những năm qua, điểm du lịch đồi Mâm Xôi bản Háng Sông xã La Pán Tẩn luôn là một trong những điểm du lịch thu hút khách của huyện. Trong quá trình tổ chức, thực hiện còn gặp nhiều vướng mắc, khó khăn trong phục vụ du khách trải nghiệm. Do chưa được tổ chức trong khuôn khổ, hoạt động xe ôm chủ yếu tự phát, còn có hiện tượng chèo kéo khách gây mất an ninh trật tự và gây phản cảm trong phục vụ du khách. Để công tác phục vụ, đưa đón du khách đảm bảo, an toàn và thân thiện tránh tình trạng tự phát, hướng đến mùa du lịch bền vững, xã La Pán Tẩn đã thành lập Hợp tác xã quản lý đội xe ôm. Anh Giàng A Đình  - Tổ trưởng tổ số 3 đội xe ôm xã La Pán Tẩn cho biết: Là một người bản địa thân thuộc đường, được hợp tác xã giao trách nhiệm làm tổ trưởng, bản thân sẽ cố gắng cùng với các thành viên trong đội làm sao để đảm bảo an ninh trật tự, tạo sự hài lòng nhất có thể cho du khách".

 

Một số hình ảnh tại buổi ra mắt tổ xe ôm

 Mâm Xôi là điểm du lịch của huyện Mù Cang Chải với vẻ đẹp ruộng bậc thang khi mùa lúa chín, đã thu hút đông đảo lượng khách du lịch tứ phương đến tham quan, khám phá. Từ đó kéo theo các dịch vụ du lịch khác như homestay, cơ sở phục vụ ăn uống và đặc biệt là đội xe ôm. Sau khi đội xe ôm xã được thành lập sẽ hoạt động quy củ theo quy định, bài bản và mang đậm bản sắc, an toàn, thân thiện. Anh Lý A Dờ - Chủ nhiệm Hợp tác xã du lịch đồi Mâm Xôi xã La Pán Tẩn cho biết thêm: "Hợp tác xã được thành lập với mục tiệu là phục vụ du khách một cách có quy củ theo quy định, thân thiện và mang bản sắc vừa bền vững, vừa tạo sinh kế cho người dân". 

Hy vọng Hợp tác xã du lịch đồi Mâm Xôi được thành lập và đi vào hoạt động sẽ gìn giữ được cảnh quan, từ đó tạo sinh kế cho người dân với mục tiêu là ổn định tổ chức, phục vụ du khách đảm bảo, tạo cho du lịch Mù Cang Chải ngày càng phát triển bền vững./.

 A Đảng

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 18.06.2024

chương trình phát thanh 17.06.2024

chương trình phát thanh 15.06.2024