• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Kiểm toàn Nhà nước Khu vực 7 phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho học sinh trường Mầm non xã Nậm Có

Ngày xuất bản: 24/03/2023 7:09:00 CH
Lượt đọc: 2180

 Sáng 24/3/2023, Đoàn công tác tỉnh do đồng chí Trần Lan Anh - Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái làm trưởng đoàn phối hợp với Kiểm toàn Nhà nước Khu vực 7 do đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Kiểm toán trưởng, Kiểm toán Nhà nước Khu vực 7 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, tặng quà cho học sinh trường Mầm non xã Nậm Có. Về phía huyện có đồng chí Đặng Tuấn Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy; lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, cô giáo cùng các cháu học sinh tại 3 điểm trường Mầm non của xã.

 

 

Toàn cảnh buổi tham khám, tặng quà tai trường Mầm non Hoa Hồng xã Nậm Có

Tại điểm trường chính đoàn công tác của tỉnh đã tặng cho Trường Mầm non 01 máy tính, thuốc men và sữa với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng. Sau khi tặng quà đoàn công tác đã chia thành 2 đoàn tiến hành tổ chức khám và tư vấn các bệnh liên quan đến trẻ em như các bệnh về hô hấp, vệ sinh cá nhân, tẩy run, tiêm phòng và nâng cao thể trạng về dinh dưỡng. Đồng thời, đo chiều cao cân nặng, tư vấn dinh dưỡng. Qua khám sàng lọc, có một số trẻ bị suy dinh dưỡng thấp còi, sâu răng, đoàn công tác đề nghị Trung tâm Y tế huyện tiếp tục theo dõi và quản lý. Với mục đích nhằm thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc ta và thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước ta là không ai bị bỏ lại phái sau. Đồng thời, qua chương trình nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành trong việc chăm lo sức khỏe cho các cháu mầm non cũng như đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Đồng chí Nguyễn Đức Long – Phó Kiểm toán trưởng, Kiểm toán nhà nước Khu vực 7 cho biết. Với tinh thần làm sao cho thế hệ các cháu ngày được chăm lo tốt hơn cũng như là chia sẻ những khó khăn của các thầy cô giáo vùng cao xã Nậm Có và mong muốn với món quà nhỏ nhưng ý nghĩa lớn sẽ chia sẻ cho các cô giáo, các cháu mầm non vơi bất khó khăn để cho xã hội ngày càng phát triển tốt hơn.

 

Một số hình ảnh khám và tặng quà ủa đoàn công tác.

Thăm gia trực tiếp khám và phát thuốc cho các cháu tại điểm trường lẻ bản Tu San xã Nậm Có, Thạc sỹ Diêm Sơn – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh, phó trưởng đoàn cho biết thêm. Buổi khám, tư vấn, tặng quà tại Trường Mầm non xã Nậm Có là tấm lòng của các y bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh và cũng mong muốn qua buổi khám, phát thuốc sẽ giúp các cháu mầm non của xã Nậm Có có sức khỏe tốt, có thành tích học tập tốt và nâng cao thể trạng.

Trường Mầm non Hoa Hồng là một trong những trường vẫn còn nhiều khó khăn trong việc đầu tư phát triển văn hóa giáo dục, nhất là về cơ sở vật chất, trường lớp phục vụ cho việc dậy và học. Trường Mầm non hiện có 7 điểm trường nằm tại các bản. Có những điểm trường cách xa trường chính khoảng 20 đến 25 km như điểm trường Lùng Cúng, điều kiện đường xá đi lại khó khăn. Chị Mai Thị Lan – Hiệu trường Trường Mầm non Hoa Hồng cho biết thêm. Qua chương trình thăm khám và tặng quà cho nhà trường đã phần nào chia sẻ những khó khăn thiếu thốn của các cô giáo, các cháu mầm non Hoa Hồng xã Nậm Có nói riêng và huyện vùng cao Mù Cang Chải nói chung. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành, chia sẻ từ những vòng tay nhân ái của Đảng, Nhà nước, các cơ quan, tổ chức, hảo tâm, các nhà thiện nguyện để tạo cơ hội tốt nhất cho các cháu mầm non Hoa Hồng xã Nậm Có còn nhiều khó khăn.

 

Lãnh đạo đoàn công tác tặng quà cho nhà trường

Với mục tiêu chung tay vì cộng đồng, đoàn công tác của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Kiểm toán nhà nước Khu vực 7 hy vọng sẽ tiếp tục lan rộng hơn với thông điệp yêu thương, gắn kết và chia sẻ cùng người với các cháu mầm non xã Nậm Có nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024