• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Kiểm tra Kế hoạch 168 của Huyện ủy tại xã Chế Cu Nha và Mồ Dề .

Ngày xuất bản: 28/02/2024 2:48:00 CH
Lượt đọc: 753

 Tiếp tục chương trình công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch 168-KH/HU, ngày 12/12/2023, của Huyện ủy Mù Cang Chải, thực hiện Chương trình hành động của Tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Ngày 28/02/2024, đoàn công tác số 2 của Huyện ủy do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Giàng A Vừ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Chế Cu Nha. Tham gia đoàn có các đồng chí Cấp ủy phụ trách khu.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra tại trường PTDTBT TH&THCS xã Chế Cu Nha.

Tại buổi kiểm tra đoàn công tác đã trực tiếp kiểm tra công tác huy động học sinh ra lớp, phát triển đông xuân và các mô hình kinh tế tại cơ sở, đồng hời kiểm tra việc xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ được giao theo Kế hoạch 168 của Huyện ủy và việc xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2023, cùng các nhiệm vụ khác theo đúng chương làm việc. 

Qua kiểm tra cho thấy xã đã tập trung xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch 168, một cách chi tiết, cụ thể đến từng ngành và giao nhiệm vụ chỉ tiêu bằng hoặc cao hơn chỉ tiêu huyện giao cho các ngành. Cùng với đó có lộ trình thực hiện đảm bảo kế hoạch giao. Ngoài ra xã đã làm tốt công tác chăm lo tết, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong dịp tết cho Nhân dân một cách an toàn tiết kiệm và lành mạnh. Ngay sau tết đã huy động bà con Nhân dân tập trung sản xuất vụ đông xuân, cùng các loại hoa màu khác, đảm bảo diện tích. Tổ chức gặp gỡ động viên tân binh lên đường nhập ngũ. Cùng với đó huy động học sinh ra lớp ở các cấp học sau kỳ nghỉ tết đạt trên 99 - 100%. Việc xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm và thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương được Cấp ủy chính quyền và các ngành đoàn thể xây dựng chi tiết cụ thể. Đoàn công tác cũng đã chỉ ra các hạn chế, thiếu sót trong việc xây dựng kế hoạch thực hiện và phương pháp thực hiện của địa phương. Đồng thời yêu cầu cấp ủy và các ngành đoàn thể cần cụ thể rõ người, rõ việc để thực hiện có hiệu quả nhất. Đặc biệt trong việc xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2023, để lấy đó làm kết quả đánh giá xếp loại cán bộ, đảng viên trong đơn vị, tạo động lực và phong trào thi đua sâu rộng trong toàn đội ngũ cán bộ, đảng viên.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kết luận tại buổi làm việc với xã Chế Cu Nha.

Kết luận buổi làm việc tại xã Chế Cu Nha đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đã ghi nhận những kết quả mà xã đã đạt được trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Trong đó đội ngũ cán bộ chủ chốt của xã cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 và khắc phục hạn chế, khuyết điểm, để thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo. Nhất là trong quá trình triển khai thực hiện cần bao quát được các nhiệm vụ chính trị và khớp với huyện giao, kế hoạch khắc phục hạn chế không được chung chung mà chỉ rõ tồn tại hạn chế để khắc phục. Đồng chí đề nghị xã cần nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đoàn để hoàn thiện các nội dung và triển khai có hiệu quả tới các cấp, các ngành. Cùng với đó xây dựng lại kế hoạch thực hiện, rà soát cụ thể, chi tiết các chỉ tiêu nhiệm vụ khớp và không thấp hơn chỉ tiêu huyện giao, cũng như chi tiết hơn cho các đoàn thể. Rà soát lại hạn chế, khuyết điểm tránh trùng lặp, để bổ sung các nhiệm vụ, giải pháp gắn với nhiệm vụ năm 2024 và thực tế địa phương. Tiếp tục tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ đông, phát triển các mô hình kinh tế theo hướng hàng hóa liên kết sản xuất và sản phẩm ocop, gắn với phát triển du lịch góp phần vào phát triển kinh tế cho người dân. Quan tâm làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, thu cân đối ngân sách đảm bảo chỉ tiêu, chú trọng đến giáo dục, y tế. Tiếp tục quán triệt triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tới cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Cấp ủy chính quyền cần duy trì tinh thần đoàn kết thống nhất để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để cùng nhau tháo gỡ khó khăn. Bám sát các kết luận của huyện để tập trung thực hiện các nhiệm vụ 2024 cũng như cả nhiệm kỳ đạt hiệu quả.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 14.04.2024

chương trình phát thanh 13.04.2024

chương trình phát thanh 12.04.2024