Chiều 21 tháng 6 năm 2024 Khối đoàn thể tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo và các tổ chức đoàn thể.
Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2024, công tác vận động quần chúng Nhân dân của hệ thống chính trị huyện đã đạt được kết quả quan trọng, đã huy động được các nguồn lực trong Nhân dân tham gia phát triển kinh tế xã hội giữ vững Quốc phòng - An ninh. Tình hình địa bàn ổn định Nhân dân các dân tộc luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong mọi khó khăn. Hệ thống chính trị được củng cố, chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận các cấp được từng bước kiện toàn. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phát huy tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên, Nhân dân thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của các cấp ủy Đảng, các đoàn, hội cấp trên. Tích cực, đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất giỏi, phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng và duy trì các mô hình dân vận khéo, các biện pháp phối hợp, hỗ trợ nhằm huy động các nguồn lực giúp đỡ đoàn viên hội viên và Nhân dân tích cực trồng và chăm sóc bảo vệ rừng, thực hiện tốt công tác phòng, chống thiên tai dịch bệnh trên người và gia súc, gia cầm. Đẩy lùi tệ nạn xã hội, các thủ tục lạc hậu, chú trọng công tác xây dựng và phát triển đoàn viên hội viên cũng như việc kiện toàn, nâng cao chất lượng sinh hoạt Ban Chấp hành sinh hoạt chi hội thôn bản góp phần tích cực trong việc thực hiện thắng lợi cặp mục tiêu mà nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XIX đã đề ra.
Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã ghi nhận những kết quả các tổ chức đoàn thể đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Đồng thời đã chỉ ra một số khuyết điểm, hạn chế cần thực hiện tốt trong thời gian tới đó là: Mô hình của các tổ chức đã được ra mắt trong thời gian qua vẫn còn hoạt động cần chừng. Công tác tuyên truyền đến hội viên, đoàn viên của các tổ chức hội từ huyện đến cơ sở chưa thật sự hiệu quả. Từ đó liên quan đến cháy rừng vẫn còn xảy ra. Tình trạng sinh con thứ 3 có xu hướng tăng lên, nạn tảo hôn vẫn còn diễn ra. Đơn thư khiếu nại vẫn còn diễn ra, số người nghiện ma túy có chiều hướng tăng lên, số người nghiện có hồ sơ quản lý, tình trạng vận chuyển buôn bán ma túy vẫn còn diễn ra, phức tạp. Công tác phản biện xã hội còn chưa rõ nét, các hội nghị liên quan đến chính sách cần phối hợp thực hiện cho tốt. Tiếp tục quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, đặc biệt là Kế hoạch 168 của Huyện ủy thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2024. Các phong trào của các tổ chức cần tiếp tục được sốc lại để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác xây dựng nông thôn mới tại các xã Nậm Khắt, Púng Luông và xã Dế Xu Phình. Làm tốt công tác quản lý thông tin, nhất là tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Mù Cang Chải./.
A Đảng
CÁC TIN KHÁC