• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Khởi công điểm trường Mầm non Tà Dông xã Chế Tạo.

Ngày xuất bản: 27/09/2021 9:33:00 SA
Lượt đọc: 186

 Ngày 25/9, Báo Nông thôn ngày nay, Báo Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện tâm – Tập đoàn VinGroup tổ chức lễ khởi công xây dựng điểm trường Mầm non bản Tà Dông, xã Chế Tạo. Dự lễ khởi công có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái, đại diện báo NTNN, Báo điện tự Dân Việt và các nhà hảo tâm; về phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Phòng giáo dục huyện và Cấp ủy, chính quyền xã. 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ phát biểu tại lễ khởi công.

Trường Mầm non Chế Tạo được tách ra từ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Chế Tạo vào tháng 01 năm 2018, với 01 điểm trường chính tại Bản Chế Tạo và 3 điểm trường lẻ tại các bản Tà Dông, Kể Cả, Háng Tày với 8 nhóm lớp. Năm học 2021- 2022 nhà trường có 9 Nhóm lớp với 215 học sinh tại 01 điểm trường chính và 03 điểm trường lẻ. Cơ sở vật chất của nhà trường sau khi thành lập gặp rất nhiều khó khăn, phòng học, các các công trình phụ trợ còn thiếu thốn, tạm bợ, chưa có các phòng chức năng, nhất là các điểm trường lẻ, cơ bản là các phòng học bán kiên cố và phòng học tạm.

Bên cạnh đó, trình độ dân trí còn hạn chế, điều kiện kinh tế xã hội của địa phương còn khó khăn, khoảng cách và giao thông đi lại đến các điểm trường rất xa, hầu hết các tuyến đường chưa được bê tông hóa, chia cắt bởi suối sâu, do vậy khó khăn trong công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục.

Điểm trường Tà Dông cách điểm trường chính trên 10 km, năm học 2021- 2022 có 2 nhóm lớp với 55 trẻ, cơ sở vật chất đều là phòng học tạm và bán kiên cố. Công trình Điểm trường Mầm non Tà Dông, xã Chế Tạo được xây dựng mới với quy mô: Xây mới 3 lớp học với tổng diện tích sàn là 160 m2 và 100 m2 sân bê tông cùng các hạng mục phụ trợ: nhà vệ sinh, tường rào, sân chơi với tổng vốn đầu tư gần 1 tỷ đồng….

 

Các nhà hảo tâm và các đồng chí lãnh đạo tham gia động thổ khởi công, công trình điểm trường Mần non bản Tà Dông xã Chế Tạo

Khi công trình hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất cho các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Điểm trường Tà Dông, góp phần thực hiện tốt mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của địa phương. Đây cũng là công trình mà cô giáo, các cháu học sinh và Nhân dân bản Tà Dông xã Chế Tạo mong đợi từ lâu và là nỗi trăn trở của Ngành Giáo dục, Cấp ủy, chính quyền xã Chế Tạo nói riêng và huyện Mù Cang Chải nói chung.

Tại lễ khởi công đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ đã gửi lời cảm ơn trân thành đến các nhà hảo tâm, đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ huyện xây dựng các điểm trường ở các xã vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn, để cơ sở, vật chất, trang thiết bị ngày 1 đáp ứng nhiệm vụ giảng dạy và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho huyện trong thời gian tới. Đồng chí phó Bí thư Huyện ủy đề nghị các đơn vị thi công tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Các cơ quan chuyên môn, Cấp uỷ chính quyền xã phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc xây dựng công trình đảm bảo an toàn lao động; Cấp ủy, chính quyền tạo mọi điều kiện cho nhà thầu thi công để công trình được thi công đảm bảo đúng thời gian.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Mù Cang Chải chiến dịch tiêm phòng vắc xin cho trẻ từ 12 – 17 tuổi.
 • Vụ Văn hóa Dân tộc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với sở Văn hóa thể thao và huyện Mù Cang Chải mở lớp tập huấn Bảo tồn, truyền nghề thủ công truyền thống.
 • Nhân dân bản Trống Là xã Hồ Bốn sau ngày đón công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới
 • Huyện Mù Cang Chải tham dự Hội nghị Văn hóa toàn quốc trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ 13 của Đảng.
 • MÙ CANG CHẢI NÂNG CAO CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
 • Phòng Giáo dục và Đào taoh huyện tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng cho trẻ mẫu giáo” theo quan điểm lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức hoạt động cho trẻ 5 tuổi tiếp cận liên thông với cấp tiểu học năm học 2021- 2022.
 • Tưởng niệm nạn nhân Covid-19: Nén tâm hương cho người nằm xuống
 • Xã Hồ Bốn ra mắt bản đạt chuẩn nông thôn mới
 • Bí thư huyện ủy Nông Việt Yên chúc mừng phòng giáo dục nhân kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
 • Trường PTDTBT, TH Xéo Dì Hồ và trường Mầm non Xéo Dì Hồ tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
 • 1-10 of 2532<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 27.11.2021

  chương trình phát thanh 26.11.2021

  chương trình phát thanh 25.11.2021