• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Khó mấy cũng phải làm

Ngày xuất bản: 26/05/2021 2:12:00 CH
Lượt đọc: 801

 Ngày 18/5/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức gặp mặt 200 cụ già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng. Với nhiều ý kiến quá báu, tâm huyết, trách nhiệm được các cụ bày tỏ, hiến kế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng huyện Mù Cang Chải ngày một phát triển hơn.

“Qua nghe báo cáo kết quả phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, có thể thấy trong 5 năm qua Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ, bộ mặt nông thôn miền núi ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao và cải thiện. Có được kết quả đó, chính là sự quyết tâm chính trị cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện; sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận trong Nhân dân, huyện Mù Cang Chải đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức, toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Bên cạnh đó tôi cũng thấy được cái khó khăn của huyện vùng cao chúng ta đang phải giải quyết triệt để đó chính là vấn đề tảo hôn, tôi đề nghị 200 cụ già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín phải đồng tâm, hiệp lực cùng với Đảng bộ, chính quyền huyện Mù Cang Chải tháo gỡ khó khăn này, tập trung xây dựng các mô hình dòng họ không có tảo hôn; xây dựng bản không có tảo hôn… như những giai đoạn trước chúng ta phải tập trung xóa bỏ trồng cây thuốc phiện khó thế chúng ta còn làm được; vì vậy tôi đề nghị vấn đề tảo hôn khó mấy cũng phải làm bằng được để thế hệ sau to hơn thế hệ trước, phát triển hơn thế hệ trước”. Đó chính là lời chia sẻ của bà Đào Thị Dung - người có uy tín tổ 3 thị trấn Mù Cang Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tại hội nghị gặp mặt già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng năm 2021 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, trước ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội động nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2016.

Cũng tại hội nghị, với không khí trao đổi cởi mở, cụ Hảng Xáy Dơ, người có uy tín tại xã La Pán Tẩn phát biểu: “ Tôi năm nay 72 tuổi, tôi được trải qua cái thời khó khăn, vất vả của huyện Mù Cang Chải, cơ sở vật chất thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn chủ yếu là đi bộ, người dân sống du canh, du cư, đốt rừng, phá rừng làm nương rẫy, trồng cây thuốc phiện, tập quán cach tác lạc hậu, tình trạng thiếu lương thực trầm trọng, cái đói, cái nghèo luôn đeo bám người dân. Đến nay, tôi thấy Mù Cang Chải phát triển rất nhiều rồi, không khổ, không nghèo đói nữa, ngày càng phát tiển như: đường giao thông được đổ bê tông; điện lưới quốc gia đến mọi nhà; rồi trụ sở xã, nhất là trường học được Đảng và Nhà nước đầu tư khang trang, rất đẹp, tạo điều kiện cho con em địa phương được học tập…; nhiều hộ dân của xã đã biết phát huy lợi thế Danh thắng quốc gia ruộng bậc thang để làm du lịch cộng đồng”.

Tại hội nghị này, Tôi đề nghị “ chúng ta đều là những người tiêu biểu được lựa chọn từ cơ sở, nếu chúng ta đồng lòng, quyết tâm thì việc gì cũng làm được, khó mấy cũng phải làm, thậm chí, càng khó thì càng phải làm, làm cho bằng được, như lời Bác dặn: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”. Ngày xưa ăn toàn củ nâu, củ mài chúng ta còn đánh thắng giặc ngoại xâm, ngày nay ăn cơm, ăn thịt không cớ gì mà không làm được. Không chỉ vấn đề tảo hôn, kể cả các chủ trương, nghị quyết của Đảng phải được triển khai đến gia đình, anh em trong dòng họ, trong bản làng đó chính là trách nhiệm của chúng ta để Mù Cang Chải ngày càng phát triển hơn, theo kịp miền xuôi, theo kịp sự phát triển chung của xã hội, cũng như thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với mục tiêu “quyết tâm xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch - là điểm đến Bản sắc, An toàn, Thân thiện; phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo” mà đồng chí Nông Việt Yên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy của chúng ta vừa quán triệt”.

Cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa, với những ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm và quý báu của các già làng, trưởng dòng họ, người có uy tín trong cộng đồng đối với sự phát triển của huyện Mù Cang Chải đã tạo động lực, niềm tin trong toàn Đảng bộ huyện khơi dậy tinh thần đoàn kết một lòng, thống nhất ý chí và hành động cùng chung sức vượt qua mọi khó khăn, thách thức để xây dựng Mù Cang Chải hướng tới sự hài lòng của người dân.

Thu Thủy

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải

 

CÁC TIN KHÁC

 • Những đổi thay ở vùng cao Mù Cang Chải
 • Trung tâm phát triển khoa học công nghệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng Tỉnh Yên Bái tổ diễn đàn trẻ em tại xã Chế Cu Nha và xã La Pán Tẩn
 • Phòng giáo dục huyện: Gặp mặt nữ cán bộ quản lý, nữ cán bộ công đoàn cơ sở ngành giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2021).
 • Công bố công khai Quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 huyện Mù Cang Chải
 • Bế mạc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 10 (mở rộng)
 • TRƯỜNG MẦM NON KIM NỌI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRỒNG RAU TRẢI NGHIỆM CHO TRẺ
 • Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện phiên họp thường kỳ quý III năm 2021
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tại xã Chế Cu Nha
 • Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Mù Cang Chải trao máy tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo chương trình “sóng và máy tính cho em” tại xã Púng Luông
 • Sở nông nghiệp và huyện Mù Cang Chải Đánh giá mô hình liên kết sản xuất khoai sọ năm 2021 tại xã Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải
 • 1-10 of 2499<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  CHƯƠNG TRÌNH PHÁT THANH 19.10.2021

  chương trình phát thanh 18.10.2021

  Chương trình phát thanh ngày 17.10.2021