• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Khai mạc festival dù lượn mùa nước đổ năm 2023.

Ngày xuất bản: 30/04/2023 2:33:00 CH
Lượt đọc: 5176

 Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 48 năm Ngày thống nhất đất nước và quốc tế lao động mùng 1 tháng 5, cũng như các hoạt động mùa nước đổ năm 2023. Sáng ngày 30/4/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ khai mạc festival dù lượn năm 2023. Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ngành cùng bà con Nhân dân xã Cao Phạ và các phi công đến từ các câu lạc bộ bay trong nước và quốc tế.

 Các hoạt động văn hóa văn nghệ tại lễ khai mạc.

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã khai mạc festival dù lượn năm 2023 và nhấn mạnh đây là dịp để huyện Mù Cang Chải và các câu lạc bộ bay đưa và quảng bá hình ảnh, con người Mù Cang Chải đến với khách du lịch, còn là dịp để du khách tham gia trải nghiệm các hoạt động văn hóa, văn nghệ mang đậm nét văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện nhà. Điểm bay dù lượn Khau Phạ, nằm ở độ cao hơn 1.200 mét so với mực nước biển. Đây là một trong những điểm bay được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam cũng như trên thế giới. Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” tổ chức vào tháng 5, khi ruộng bậc thang Mù Cang Chải vào mùa nước đổ, đây cũng là một trong hai thời điểm đẹp nhất nhì trong năm để du khách ngắm trọn bức tranh mang vẻ đẹp hùng vĩ, độc đáo của Mù Cang Chải cùng với mùa lúa chín vào tháng 9.

 Các phi công trình diễn dù lượn tại lễ khai mạc

Từ nhiều năm nay, Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” trở thành thương hiệu riêng hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến với vùng cao Mù Cang Chải.

 Người dân xem phi công trình diễn dù lượn tại lễ khai ,mạc dù lượn năm 2023.

Năm nay, Festival dù lượn “Bay trên mùa nước” với nhiều đổi mới, cũng là điểm nhấn khởi đầu cho du lịch năm 2023 góp phần triển khai thực hiện đề án “Xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch”. Qua sự kiện lần này, huyện Mù Cang Chải kêu gọi, mở cửa đón, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào địa bàn huyện, phát huy những lợi thế của vùng tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

 

 Các phi công trình diễn dù lượn tại thung lũng Khau Phạ.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo du khách đã được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn của các phi công, bên cạnh đó du khách cũng có thể đăng ký bay đôi cùng phi công để ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của ruộng bậc thang Mù Cang Chải. Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2023 sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 28/5 tại khu vực đèo Khau Phạ.

Song song với các hoạt động bay dù lượn, huyện Mù Cang Chải còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm mùa nước đổ như: Trải nghiệm canh tác ruộng bậc thang, khám phá các giá trị văn hóa cộng đồng, cảnh quan thiên nhiên Mù Cang Chải từ đến hết tháng 5/2023 tại các xã trên địa bàn huyện. Du khách còn được trải nghiệm văn hóa dân tộc Thái, Mông, khám phá cảnh quan thiên nhiên, văn hóa Mù Cang Chải. Nhất là các ngày cuối tuần, du khách sẽ được tham gia chợ phiên vùng cao giới thiệu bán các sản phẩm địa phương tại sân khuôn viên trung tâm huyện. Các sản phẩm nông sản địa phương trên địa bàn huyện sẽ được trưng bày, bán tại đây và được tham gia các hoạt động văn nghệ bản sắc tại trung tâm huyện, trung tâm các xã có điểm tham quan du lịch với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024