• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Khai mạc chương trình triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch xã Dế Xu Phình

Ngày xuất bản: 02/10/2023 9:20:00 SA
Lượt đọc: 4550

 Với chủ đề "Giấc Mơ Thông", sáng ngày mùng 01/10/2023, UBND xã Dế Xu Phình đã phối hợp với Trung tâm Hương Giang Yên Bái tổ chức khai mạc triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch xã Dế Xu Phình. Dự khai mạc triển lãm có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Quynh - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đông đủ các lãnh đạo xã Dế Xu Phình và Trung tâm Hương Giang.

 

 

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tham quan triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch.

Hiện nay xã Dế Xu Phình là một trong những địa phương có diện tích thông khá lớn của huyện Mù Cang Chải với những đồi thông trên 50 tuổi, lượng quả thông rất dồi dào. Tuy nhiên vẫn chưa được tận dụng để trang trí vào các sản phẩm du lịch tạo nguồn thu cho người dân địa phương. Với lợi thế đó thời gian qua Trung tâm Hương Giang Yên Bái đã thường xuyên phối hợp với xã để nghiên cứu và sử dụng quả thông làm đồ trang trí, tạo cơ hội cho loại quả này trở thành sản phẩm du lịch của địa phương giúp người dân có thêm nguồn thu. Đặc biệt Trung tâm Hương Giang lại là trung tâm trợ giúp và can thiệp sớm cho trẻ khuyết tật; Hướng nghiệp dạy nghề cho người yếu thế; tổ chức các dịch vụ trải nghiệm giáo dục cho người yếu thế; kinh doanh sản phẩm Handmade do người yếu thế làm ra. Trung tâm hiện nay đang có trên 60 học viên ở các lứa tuổi khác nhau đang ăn học tại trung tâm. Nên việc liên kết giữa Trung tâm Hương Giang và xã Dế Xu Phình sẽ tạo cơ hội việc làm cho nhiều người dân địa phương cũng như các học viên.

 

 

 

 

 

Các sản phẩm tranh được Trung tâm Hương Giang mang đến trưng bài tại triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch Dế Xu Phình.

Với mong muốn đưa quả thông trở thành một sản phẩm Handmade, “Sản phẩm du lịch” tạo công an việc làm cho người dân địa phương, cũng như các học viên của Trung tâm Hương Giang, thành chuỗi giá trị cho sản phẩm khi kết hợp giữa quả thông với tranh của các bạn học viên của Trung tâm Hương Giang. Từ đó giúp người nông dân có thêm thu nhập, phát triển kinh tế du lịch theo hướng hàng hóa. Chương trình triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch xã Dế Xu Phình là bước khởi đầu cho việc liên kết sản phẩm giữa xã Dế Xu Phình và Trung tâm Hương Giang, trong đó sản phẩm chính là quả thông.

 

Giáo viên và du khách tham quan các sản phẩm tại triển lãm

Với hơn 100 bức tranh về cảnh quan, thiên nhiên, đời sống văn hóa con người, trong đó quả thông đã được tận dụng để trang trí cho từng bức tranh, tạo cho mỗi sản phẩm đều có vẻ đẹp riêng có, thân thiện với môi trường, thiên nhiên tại triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch. Đây đều là những sản phẩm được làm ra bởi đôi bàn tay khéo léo của các bạn học viên lớp hướng nghiệp học nghề của Trung tâm Hương Giang Yên Bái. Triển lãm đã mang đến cho du khách, người dân một không gian gần gũi với thiên nhiên và tạo ấn tượng sâu sắc cho du khách đối với từng sản phẩm được trưng bày tại triển lãm. Cũng tại triển lãm, du khách và người dân còn được tham quan, trải nghiệm một số ngành nghề thủ công như, rèn dao, đan lắt, chế tác khèn mông và thêu dệt thổ cẩm của người dân trên địa bàn xã Dế Xu Phình.

 

 

Xã Dế Xu Phình và Trung tâm Hương Giang ký kết hợp tác.

Để việc hợp tác được thành công, nhân dịp triển lãm và giới thiệu sản phẩm du lịch, Trung tâm Hương Giang và xã Dế Xu Phình đã ký kết chương trình hợp tác bao tiêu sản phẩm quả thông trên địa bàn.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.05.2024

chương trình phát thanh 24.05.2024

chương trình phát thanh 23.05.2024