• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 an toàn, nghiêm túc

Ngày xuất bản: 30/06/2023 8:29:00 SA
Lượt đọc: 1227

 Chiều ngày 29/6/2023, 377 thí sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT huyện vùng cao Mù Cang Chải đã hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Theo ghi nhận, hầu hết các thí sinh sau khi bước ra khỏi phòng thi đều có tâm trạng chung khá thoải mái khi đề thi không quá khó và nhất là đã kết thúc kỳ thi căng thẳng, kết thúc cả năm học ôn tập miệt mài.

Hình ảnh các thí sinh đi thi trong ngày đầu trời mưa

Hình ảnh đội thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” chuẩn bị bữa trưa cho các thí sinh

Qua 2 ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh đều chia sẻ, đề thi năm nay không quá khó, nếu đã nắm chắc kiến thức thì hoàn toàn có thể đạt được điểm 7 điểm 8. Đề ở mức trung bình khá, độ phân hoá không cao lắm. Chia sẻ với phóng viên Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện sau khi đã hoàn tất các môn thi tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Thí sinh Giàng A Dinh lớp 12A3, trường THPT huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Đề thi năm nay đối với em cũng vừa sức của mình các nội dung thi đều sát với chương trình học của khối 12 đã được thầy cô truyền đạt”.

Đối với thí sinh Giàng Thị Giang - lớp 12 A2, trường THPT huyện Mù Cang Chải khá tự tin với bài làm của mình, chỉ không chắc chắn lắm về câu chữa lỗi sai, đề thi vừa sức với em. Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp với kết quả làm bài vô cùng tích cực, Giàng Thị Giang mong muốn có thể trở thành tân sinh viên tại trường cao đẳng sư phạm ngành mầm non tỉnh Yên Bái trong đợt tuyển sinh sắp tới, em Giàng Thị Giang tâm sự. “Đối với em thì chỉ cần xét đỗ tốt nghiệp THPT nên môn thi tổ hợp khoa học xã hội này với khả năng làm bài của em nói chung làm được bài và đạt từ 6 - 7 điểm là dễ”

Vui vẻ chia sẻ về kết quả làm bài kết thúc trong kỳ thi tốt nghiệp trong buổi chiều ngày 29/6 với môn thi tiếng Anh, em Lù A Dê thí sinh tại điểm thi trường THPT huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Kết thúc môn thi cuối cùng hôm nay, em cảm thấy nhẹ nhõm, thoải mái vì em đã hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất của đời mình và buổi thi tiếng Anh hôm nay tương đối vừa sức với chúng em vì đã được thầy cô ôn luyện kỹ từ trước”. 

Trong không khí kết thúc của kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2023, bên ngoài điểm thi trường THPT huyện Mù Cang Chải các tình nguyện viên áo xanh đã tiếp tục gửi tới các sĩ tử những lời chúc mừng và các phần quà nhỏ như lời chúc cho việc các em đã hoàn thành kỳ thi quan trọng nhất sau 12 năm đèn sách. Thời điểm thí sinh tràn ra khỏi điểm thi sau môn thi cuối cùng, các bậc phụ huynh cũng với tâm trạng thấp thỏm, lo lắng chờ con ở phía ngoài cũng vỡ òa trong cảm xúc. Chị Lò Thị Hưởng xã Hồ Bốn có con năm nay thi tốt nghiệp THPT chia sẻ. “Cũng như tất cả các phụ huynh có con em đi thi hôm nay, chúng tôi đều tạo điều kiện và động viên con em mình trước lúc bước vào phòng thi phải tự tin, bình tĩnh xem kỹ nội dung đề thi, mạc dù kết quả như thế nào chúng tôi đều hài lòng với công sức của các con sau 12 năm học tập”.

 

Hình ảnh các em học sinh kết thúc kỳ thi với nhiều tâm trạng

Năm nay thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng sau khi thi xong và sẽ không bị giới hạn số lần đều chỉnh nguyện vọng của mình. Kết quả thi năm nay sẽ được công bố vào lúc 8 giờ ngày 18/7/2023, thí sinh sẽ tra cứu điểm thi của mình trên hệ thống cổng thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có thể thấy kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 được diễn ra an toàn, nghiêm túc. Từ đây là ngã rẽ của mỗi học sinh và quyết định cho tương lai trước ngưỡng cửa chuẩn bị bước vào các trường cao đẳng, đại học để thực hiện ước mơ mỗi thí sinh sau 12 năm học tập./.

Hồng Mỷ 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 28.11.2023

chương trình phát thanh 27.11.2023

chương trình phát thanh 25.11.2023