• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên kiểm tra diện tích trồng thử nghiệm giống lúa ADI 73 chịu hạn tại xã Khao Mang

Ngày xuất bản: 09/09/2021 9:26:00 SA
Lượt đọc: 2039

Thực hiện chương trình công tác của Thường trực Huyện ủy chiều ngày 8/9, đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra diện tích trồng thử nghiệm giống lúa ADI 73 chịu hạn của gia đình ông Giàng A Chang ở bản Dề Thàng, xã Khao Mang.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện thăm diện tích trồng thử nghiệm giống lúa ADI 73 của hộ gia đình ông Chang ở bản Dề Thàng, xã Khao Mang

Trong những năm qua, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải do biến đổi khí hậu nên nhiều diện tích cấy lúa vụ mùa tại một số xã bị khô hạn. Trước tình hình đó, huyện Mù Cang Chải đã tìm hiểu, nghiên cứu và đưa 2 kg giống lúa siêu chịu hạn ADI 73 vào trồng thử nghiệm 2 sào ruộng của hộ gia đình ông Giàng A Chang ở bản Dề Thàng, xã Khao Mang. Được biết giống lúa ADI 73 là giống lúa thuần do Công ty CP Đầu tư Thương mại & Phát triển nông nghiệp ADI (quận Hoàng Mai, TP Hà Nội) nghiên cứu cung ứng. Đây là giống lúa cảm ôn nên có thể gieo trồng được cả hai vụ, thuộc giống lúa ngắn ngày, có thời gian sinh trưởng phù hợp với từng mùa vụ.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra chất lượng giống lúa chịu hạn ADI 73

Qua kiểm tra thực tế cho thấy, đây là loại giống tốt, ít sâu bệnh hại có triển vọng và năng xuất cao phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng ở vùng cao Mù Cang Chải. Giống lúa này có chất lượng gạo ngon, hạt gạo sáng, cơm đậm. Số lượng hạt trên bông nhiều nên tiềm năng cho năng suất cao, nếu người dân thâm canh tốt và chăm bón kịp thời. Đây cũng là giống lúa có khả năng chịu rét, chống đổ tốt; chống chịu một số sâu bệnh hại chính (đạo ôn, bạc lá, khô vằn)…

Trong thời gian tới và những năm tiếp theo, huyện Mù Cang Chải sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành chuyên môn của huyện nghiên cứu, xây dựng kế hoạch chi tiết để nhân rộng và đưa giống lúa chịu hạn này vào sản xuất tại các xã trên địa bàn huyện, nhằm phục vụ nhân dân sản xuất, phát triển kinh tế.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm diện tích trồng cây Mắc ca của nhân dân xã Khao Mang

Cũng tại buổi làm việc, huyện Mù Cang Chải đã đi thăm và kiểm tra các diện tích trồng cây Mắc Ca của nhân dân trên địa xã Khao Mang./. 

Hồng Mỷ - A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 30.9.2022

chương trình phát thanh 29.9.2022

chương trình phát thanh 28.9.2022