• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện ủy Mù Cang Chải đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2022, đề xuất kế hoạch đầu tư công và xây dựng NTM năm 2023

Ngày xuất bản: 09/06/2022 5:00:00 CH
Lượt đọc: 884

 Sáng ngày 9/6/2022, Huyện ủy MCC đã tổ chức Hội nghị nhằm đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ chính trị năm 2022, đề xuất kế hoạch đầu tư công và xây dựng NTM năm 2023. Dự và chủ trì cuộc họp có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Sùng A Chua - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UNBD huyện. Dự hội nghị còn có lãnh đạo một số cơ quan chức năng của huyện; các đồng chí Bí thư, chủ tịch UBND 14 xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh cuộc họp

Trong những tháng đầu năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dưới sự tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy, cùng sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện, tình hình kinh tế - xã hội của huyện cơ bản ổn định và có bước phát triển, QP-AN được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thực hiện tốt công tác tuyển quân đảm bảo 100% chỉ tiêu được giao; Các chính sách an sinh xã hội, chính sách người có công được đảm bảo. Trong năm 2022, tổng kế hoạch vốn đầu tư xây dựng cơ bản là 142 tỷ 285 triệu đồng; trong đó đã phân bổ cho 79 công trình, dự án; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 351,5 tỷ đồng, đạt 63,1% dự toán tỉnh và 62,8% dự toán huyện giao; Tỷ lệ đường giao thông nông thôn được kiên cố hóa 31,98/75 km đường giao thông nông thôn, đạt 42,6% kế hoạch; Tỷ lệ người dân tham gia BHYT ước đạt 99,03%... Trong 5 tháng đầu năm đã giải quyết tạo việc làm cho 253 người.

Tại cuộc họp đã dành phần lớn thời gian để các đại biểu về dự báo cáo những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao. Theo báo cáo, đến nay các chỉ tiêu, nhiệm vụ hầu hết các xã, thị trấn đều đạt từ 50 - 60%. Đối với kế hoạch đầu tư công trong năm 2023 và những năm tiếp các xã đều đề xuất kiến nghị với Ban Thường vụ Huyện ủy Mù Cang Chải và các cơ quan chức năng của huyện cần tham mưu với cấp trên, đề xuất với Đảng, Nhà nước và tỉnh Yên Bái cần có những chính sách phù hợp hỗ trợ các xã, thị trấn trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt là các xã và bản nằm trong lộ trình về đích xây dựng NTM trong năm 2022 và năm 2023; hỗ trợ kinh phí để xoá nhà dột nát, nhà tạm cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Quan tâm đầu tư xây dựng và bê tông hoá các tuyến đường giao thông liên thôn, nhất là tuyến đường vào các điểm du lịch tham quan hoa đào rừng tại bản Trống Tông xã La Pán Tẩn; bản Lùng Cúng xã Nậm Có; Sóng núi lưng Khủng Long xã Dế Xu Phình và một số địa điểm đẹp trên địa bàn huyện. Hỗ trợ đầu tư xây dựng nhà văn hoá, các điểm trường Mầm non đã xuống cấp…

 

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận tại cuộc họp đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của các xã, thị trấn trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị trong 5 tháng đầu năm 2022. Đồng thời giao các nhiệm vụ trọng tâm các xã cần bắt tay vào thực hiện cụ thể đó là: Cần làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân nâng cao nhận thức về vấn đề xây dựng nông thôn mới, vấn đề vệ sinh môi trường; nêu cao tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên; Đối với các cơ quan chuyên môn cần thực hiện tốt công tác thu ngân sách, tăng cường công tác quản lý đất đai và đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án, thi công các công trình; chỉ đạo thực hiện tốt công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các dự án, sử dụng đất đai, tài nguyên khoáng sản và một số lĩnh vực công tác khác; Phối hợp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, tăng cường kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện các dự án trên địa bàn; Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học đảm bảo duy trì và tiêu chuẩn; nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phát biểu, đề xuất của các đại biểu tại cuộc họp này. 

Sau hội nghị này, đề nghị Phòng Tài chính kế hoạch, Ban quản lý dự án, Phòng kinh tế và Hạ tầng huyện; Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn và một số cơ quan liên quan của cần tổ chức họp và bàn thống nhất các ý kiến, kiến nghị, đề xuất về vốn đầu tư công để xây dựng các công trình, dự án trọng điểm được phê duyệt.

 

Hồng Mỷ 

CÁC TIN KHÁC

 • Huyện Mù Cang Chải : Đánh giá công tác cải cách hành chính năm 2021 và 7 tháng đầu năm 2022
 • Ban Chấp hành Huyện đoàn Mù Cang Chải: Hội nghị lần thứ 2, nhiệm kỳ 2022 - 2027
 • Đồng chí Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy Yên Bái và tổ đại biểu số 7 HĐND tỉnh kiểm tra giám sát chuyên đề việc thực hiện Nghị quyết 10 HĐND tỉnh tại Mù Cang Chải
 • Hội đồng giáo dục Quốc phòng huyện bế mạc lớp giáo dục quốc - phòng an ninh cho đối tượng 4 năm 2022
 • Ngành GD- ĐT huyện MCC bồi dưỡng chính trị hè cho trên 1.200 cán bộ, giáo viên và nhân viên
 • Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra thực địa tuyến đường nối cao tốc nội bài Lào Cai với quốc lộ 32 đoạn qua địa phận Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải: Hội nghị Ban chỉ đạo chuyển đổi số 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2022
 • Mù Cang Chải dự Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 8/2022
 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh: Kiểm tra tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái ban hành quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Yên Bái giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn xã Cao Phạ
 • Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải triển khai các hoạt động lễ hội khám phá danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang năm 2022.
 • 1-10 of 2866<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 12.8.2022

  Chương trình phát thanh 11/8/2022

  Chương trình phát thanh 10/8/2022