• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện ủy Mù Cang Chải Hội nghị họp về tiếng độ giải phóng mặt bằng dự án đường kết nối với cao tốc Nội bài - Lào Cai (IC15)

Ngày xuất bản: 01/07/2022 4:58:00 CH
Lượt đọc: 4340

 Chiều ngày 1/7/2022 Huyện ủy Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị họp về tiếng độ giải phóng mặt bằng dự án đường kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC15). Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo một số xã có liên quan.

 Toàn cảnh Hội nghị họp về tiếng độ giải phóng mặt bằng dự án đường kết nối với cao tốc Nội bài - Lào Cai (IC15)

 Theo báo cáo kết quả giải phóng mặt bằng Dự án đường kết nối Mường La (Sơn La), Than Uyên, Tân Uyên (Lai Châu), huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn, Văn Yên ( Yên Bái) với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (IC15) trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tính đến ngày 26/6/2022 cụ thể là: Đối với những diện tích đất ruộng tại xã Chế Cu Nha, các hộ gia đình bị ảnh hưởng đều nhất trí với chủ trương, phương án thu hồi đất. Tính đến ngày 10/6/2022, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đã tổ chức tạm ứng để chi trả tiền hỗ trợ đất lúa cho 20/31 hộ dân trên đoạn từ Km0+00 -:- Km4+500 với giá trị là 2 tỷ 348 triệu 916 nghìn đồng giải phóng được 16.778m. Tuy nhiên, diện tích đã chi trả tiền đều nằm xen kẹp với diện tích đất nương rẫy, do đó chưa triển khai thi công được các đoạn này. Còn lại các đoạn khác, Hội đồng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tạm ứng tiền cho dân, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Tại xã Nậm Có: Hội đồng đã tuyên truyền cho 2 hộ (các hộ còn lại chưa có bản đồ thu hồi). Các hộ cũng đều nhất trí với chủ trương, phương án thu hồi đất. Hội đồng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để tạm ứng tiền cho dân, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Cùng với đó, Hội đồng đã phối hợp với Ban quản lý Rừng phòng hộ, Chủ đầu tư tổ chức xong công tác bay Flycam, chụp ảnh ghi nhận hiện trạng thửa đất, kiểm đếm, xác nhận tài sản từ rừng trên thửa đất phục vụ công tác bàn giao. Ban quản lý Rừng phòng hộ đang hoàn thiện báo cáo trình Sở Nông nghiệp và PTNT xem xét.

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến phát biểu nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện và đề xuất với huyện, chủ đầu tư cần tổ chức rà soát diện tích, loại đất, đo đạc bổ sung đối với các hộ dân chưa nhất trí về diện tích đã đo đạc và các hộ dân có diện tích đất ruộng, đất nương nằm xen kẹp trong diện tích đất rừng phòng hộ chưa được thống kê, đo đạc; đưa vào phương án thu hồi để giải quyết cho nhân dân theo chủ trương của dự án.Khẩn trương kiểm tra, rà soát tổng hợp lập danh sách các hộ dân có đất bị thu hồi tại xã Nậm Có, xây dựng kế hoạch tạm ứng tiền cho các cho các hộ dân để có mặt bằng bàn giao cho nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ.

Phát biểu kết luận tại hội nghị đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các ngành chuyên môn và các xã liên quan cấn tiếp tục quyết liệt tổ chức tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất, hoàn thiện các thủ tục hồ sơ, tạm ứng tiền cho Nhân dân để các gói thầu được thi công. Tập trung tuyên truyền, nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của người dân trong giải phóng mặt bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công.

Cùng đó, các nhà thầu có giải pháp bố trí nhân lực, trang thiết bị thi công hiện đại, tổ chức thi công hợp lý, phù hợp với điều kiện thực tế hiện trường; tuân thủ nghiêm tiêu chuẩn thiết kế, quy trình thi công, nghiệm thu; thi công đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, tuyệt đối an toàn, đạt chất lượng cao, đảm bảo tiến độ đã phê duyệt, giữ gìn bảo vệ cảnh quan, môi trường khu vực dự án. Kịp  thời phối hợp, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư và nhà thầu hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất./.

Hồng Mỷ

 

CÁC TIN KHÁC

 • Đoàn thanh niên Công ty TNHH nhiên liệu Hàng không Việt Nam, Đoàn thanh niên Tổng Hàng không Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Yên Bái và Huyện Đoàn Mù Cang Chải tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Bếp ăn lắp ghép” tại điểm Trường Mầm non Púng Luông
 • Ủy ban Kiểm tra huyện triển khai nhiệm vụ quý II năm2024
 • UBND huyện tổ chức họp giải quyết tháo gỡ khó khăn về xây dựng khu đô thị mới thị trấn Mù Cang Chải
 • Đảng bộ cơ quan Chính huyện trao huy hiệu 30 năm tuổi đảng cho đảng viên
 • Trao quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể, Rượu thóc La Pán Tẩn, Hoa hồng Mù Cang Chải, Chè sham tuyết Púng Luông.
 • Ban CHQS huyện: Lễ phát động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Mù Cang Chải, giai đoạn 2019 - 2024
 • Huyện Ủy Mù Cang Chải: Hội nghị kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của BTV Tỉnh ủy về tang cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2021 – 2025.
 • Púng Luông gìn giữ nghề chế tác và các điệu khèn truyền thống.
 • Những phần quà tạo sinh kế cho người dân ở Chế Cu Nha
 • Mù Cang Chải tổ chức giải thể thao chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5.
 • 11-20 of 3931<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 24.04.2024

  chương trình phát thanh 23.04.2024

  chương trình phát thanh 22.04.2024