• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải: Tổng kết khóa học lơp xóa Mù chữ (Lớp học nhân ái) tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình

Ngày xuất bản: 30/12/2021 1:04:00 CH
Lượt đọc: 3079

Chiều ngày 29/12/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức tổng kết khóa học văn hóa xoá mù chữ tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình.  Dự và chỉ đạo về phía tỉnh có đồng chí  Đào Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái; đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Yên Bái. Phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội khuyến học, khuyến tài huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Cấp ủy, chính quyền 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình. 

 

Tổng kết khóa học văn hóa xóa mù chữ tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình

       Khóa học văn hóa xóa mù chữ (Lớp học nhân ái) được khai giảng từ tháng 3 năm 2021, khóa học có 2 lớp với tổng số 45 học viên, trong đó, xã Púng Luông 25 học viên; xã Dế Xu Phình 20 học viên. Các học viên có độ tuổi từ 15 đến 50 tuổi, đa số là người dân tộc thiểu số. Lớp học Nhân ái được sự tài trợ của kênh YouTuDay Nguyễn Quang Trường với tổng kinh phí hỗ trợ mỗi lớp học là 126 triệu 776 nghìn đồng/lớp học. Sau 9 tháng học tập các học viên đã đọc thông, viết thạo, biết tính các phép tính cơ bản và được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình lớp xoá mù chữ mức độ 1, trong đó có 5 học viên xuất sắc trong học tập.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết

       Phát biểu tại buổi lễ tổng kết đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả công tác xoá mù chữ tại xã Púng Luông và Dế Xu Phình trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới Hội khuyến học 2 xã cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện công tác xoá mù chữ trên địa bàn. Tạo tiền đề thực hiện tốt đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đáp ứng giáo dục trong giai đoạn mới. Qua đây, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UND huyện cũng mong muốn khi các học viên biết đọc, biết viết và biết tính toán, học viên sẽ vận dụng vào cuộc sống. Thực hiện tốt Chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, biết tìm tòi, nghiên cứu sách báo để ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Các đại biểu tham quan gian hàng tại “Phiên chợ vùng cao” của chị em xã Púng Luông

      Tại buổi tổng kết khóa học văn hóa xoá mù chữ (Lớp học nhân ái) tại xã Púng Luông và Dế Xu Phình, 2 lớp đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với nội dung “phiên chợ vùng cao” gồm 5 gian hàng để trưng bày bán các sản phẩm thổ cẩm; sản phẩm nông nghiệp và các mặt hàng thiết yếu của địa phương, để thực hành thực tế bằng kiến thức đã được học để áp dụng vào thực tế qua kỹ năng trao đổi tính toán mua bán, trao đổi hàng hoá để giới thiệu và quảng bá đến với du khách. Đây là một trong những lớp học mang tính thực tiễn trong cuộc sống, các học viên vừa học vừa thực hiện các mô hình sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống. Với kết quả lớp học này, các học viên sẽ áp dụng và cuộc sống thường ngày, trong lao động, sản xuất, giúp xóa đói, giảm nghèo bền vững ở vùng cao.

 

Hồng Mỷ

 

CÁC TIN KHÁC

 • Huyện Mù Cang Chải tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên các gia đình thương binh người có công trên địa bàn huyện
 • Huyện Mù Cang Chải tăng cường kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong những ngày nghỉ lễ và du lịch mùa nước đổ
 • Tỉnh ủy Yên Bái: Tọa đàm khoa học về giá trị lý luận và thực tiễn của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
 • ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN MÙ CANG CHẢI
 • Mù Cang Chải tập huấn phần mềm quản lý cán bộ, công chức, viên chức.
 • Mù Cang Chải Sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2023
 • Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện “Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2030”
 • Hội Nông dân huyện Mù Cang Chải tổ chức thành công Đại hội khóa XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
 • Cao Phạ chuẩn bị mọi điều kiện đón du khách trong dịp lễ 30/4 – 1/5/2023
 • Hội Nông dân huyện tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.
 • 51-60 of 3299<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 01.06.2023

  chương trình phát thanh 31.05.2023

  chương trình phát thanh 30.05.2023