• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải: Tổng kết khóa học lơp xóa Mù chữ (Lớp học nhân ái) tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình

Ngày xuất bản: 30/12/2021 1:04:00 CH
Lượt đọc: 3853

Chiều ngày 29/12/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức tổng kết khóa học văn hóa xoá mù chữ tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình.  Dự và chỉ đạo về phía tỉnh có đồng chí  Đào Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái; đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Yên Bái. Phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội khuyến học, khuyến tài huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Cấp ủy, chính quyền 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình. 

 

Tổng kết khóa học văn hóa xóa mù chữ tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình

       Khóa học văn hóa xóa mù chữ (Lớp học nhân ái) được khai giảng từ tháng 3 năm 2021, khóa học có 2 lớp với tổng số 45 học viên, trong đó, xã Púng Luông 25 học viên; xã Dế Xu Phình 20 học viên. Các học viên có độ tuổi từ 15 đến 50 tuổi, đa số là người dân tộc thiểu số. Lớp học Nhân ái được sự tài trợ của kênh YouTuDay Nguyễn Quang Trường với tổng kinh phí hỗ trợ mỗi lớp học là 126 triệu 776 nghìn đồng/lớp học. Sau 9 tháng học tập các học viên đã đọc thông, viết thạo, biết tính các phép tính cơ bản và được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình lớp xoá mù chữ mức độ 1, trong đó có 5 học viên xuất sắc trong học tập.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết

       Phát biểu tại buổi lễ tổng kết đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả công tác xoá mù chữ tại xã Púng Luông và Dế Xu Phình trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới Hội khuyến học 2 xã cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện công tác xoá mù chữ trên địa bàn. Tạo tiền đề thực hiện tốt đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đáp ứng giáo dục trong giai đoạn mới. Qua đây, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UND huyện cũng mong muốn khi các học viên biết đọc, biết viết và biết tính toán, học viên sẽ vận dụng vào cuộc sống. Thực hiện tốt Chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, biết tìm tòi, nghiên cứu sách báo để ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Các đại biểu tham quan gian hàng tại “Phiên chợ vùng cao” của chị em xã Púng Luông

      Tại buổi tổng kết khóa học văn hóa xoá mù chữ (Lớp học nhân ái) tại xã Púng Luông và Dế Xu Phình, 2 lớp đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với nội dung “phiên chợ vùng cao” gồm 5 gian hàng để trưng bày bán các sản phẩm thổ cẩm; sản phẩm nông nghiệp và các mặt hàng thiết yếu của địa phương, để thực hành thực tế bằng kiến thức đã được học để áp dụng vào thực tế qua kỹ năng trao đổi tính toán mua bán, trao đổi hàng hoá để giới thiệu và quảng bá đến với du khách. Đây là một trong những lớp học mang tính thực tiễn trong cuộc sống, các học viên vừa học vừa thực hiện các mô hình sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống. Với kết quả lớp học này, các học viên sẽ áp dụng và cuộc sống thường ngày, trong lao động, sản xuất, giúp xóa đói, giảm nghèo bền vững ở vùng cao.

 

Hồng Mỷ

 

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái ủng hộ Mù Cang Chải khắc phục hậu quả thiên tai
 • Các đơn vị Y tế tỉnh Yên Bái thăm và ủng hộ trang thiết bị y tế cho Trạm Y tế xã Hồ Bốn với tổng trị giá 200 triệu đồng
 • Mù Cang Chải tiếp tục huy động 112 dân quân tự vệ tham gia giúp người vùng lũ Đề Sủa xã Lao Chải
 • Mù Cang Chải chuẩn bị chu đáo công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết phục vụ du lịch mùa vàng năm 2023
 • Chi nhánh Ngân hàng CSXH Yên Bái thăm và ủng hộ Mù Cang Chải khắc phục thiên tai
 • Đảng ủy Khối doanh nghiệp và Chi đoàn Đài PT-TH tỉnh Yên Bái thăm tặng quà Hồ Bốn, Khao Mang.
 • Đoàn công tác của Hội LHPN tỉnh, Hội phụ nữ Doanh nhân, Tập đoàn bất động sản Tiến Dũng và HLHPN huyện Văn Chấn trao quà hỗ trợ cho Nhân dân vùng lũ tại Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải tham dự Chương trình ra mắt bộ sưu tập thời trang nam Xuân - Hè năm 2024 “Moncheri in Mucacha” tại Hà Nội của nhà thiết kế Lan Anh
 • Đồng chí Bí thư huyện ủy thăm động viên lực lượng vũ trang khắc phục hậu quả mưa lũ và đôn đốc công tác khắc phục mưa lũ tại xã Hồ Bốn.
 • Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Yên Bái tăng cường đoàn công tác giúp huyện vùng cao Mù Cang Chải khắc phục hậu quả mưa lũ.
 • 211-220 of 3649<  ...  17  18  19  20  21  22  23  24  25  26  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  chương trình phát thanh 28.11.2023

  chương trình phát thanh 27.11.2023

  chương trình phát thanh 25.11.2023