• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải: Tổng kết khóa học lơp xóa Mù chữ (Lớp học nhân ái) tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình

Ngày xuất bản: 30/12/2021 1:04:00 CH
Lượt đọc: 3485

Chiều ngày 29/12/2021, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức tổng kết khóa học văn hóa xoá mù chữ tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình.  Dự và chỉ đạo về phía tỉnh có đồng chí  Đào Anh Tuấn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái; đồng chí Triệu Tiến Thịnh - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Yên Bái. Phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội khuyến học, khuyến tài huyện; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; Cấp ủy, chính quyền 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình. 

 

Tổng kết khóa học văn hóa xóa mù chữ tại 2 xã Púng Luông và Dế Xu Phình

       Khóa học văn hóa xóa mù chữ (Lớp học nhân ái) được khai giảng từ tháng 3 năm 2021, khóa học có 2 lớp với tổng số 45 học viên, trong đó, xã Púng Luông 25 học viên; xã Dế Xu Phình 20 học viên. Các học viên có độ tuổi từ 15 đến 50 tuổi, đa số là người dân tộc thiểu số. Lớp học Nhân ái được sự tài trợ của kênh YouTuDay Nguyễn Quang Trường với tổng kinh phí hỗ trợ mỗi lớp học là 126 triệu 776 nghìn đồng/lớp học. Sau 9 tháng học tập các học viên đã đọc thông, viết thạo, biết tính các phép tính cơ bản và được cấp chứng nhận hoàn thành chương trình lớp xoá mù chữ mức độ 1, trong đó có 5 học viên xuất sắc trong học tập.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại buổi tổng kết

       Phát biểu tại buổi lễ tổng kết đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải đã ghi nhận và đánh giá cao về kết quả công tác xoá mù chữ tại xã Púng Luông và Dế Xu Phình trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới Hội khuyến học 2 xã cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện công tác xoá mù chữ trên địa bàn. Tạo tiền đề thực hiện tốt đổi mới chương trình giáo dục phổ thông đáp ứng giáo dục trong giai đoạn mới. Qua đây, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UND huyện cũng mong muốn khi các học viên biết đọc, biết viết và biết tính toán, học viên sẽ vận dụng vào cuộc sống. Thực hiện tốt Chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, biết tìm tòi, nghiên cứu sách báo để ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội và xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

 

Các đại biểu tham quan gian hàng tại “Phiên chợ vùng cao” của chị em xã Púng Luông

      Tại buổi tổng kết khóa học văn hóa xoá mù chữ (Lớp học nhân ái) tại xã Púng Luông và Dế Xu Phình, 2 lớp đã tổ chức hoạt động trải nghiệm với nội dung “phiên chợ vùng cao” gồm 5 gian hàng để trưng bày bán các sản phẩm thổ cẩm; sản phẩm nông nghiệp và các mặt hàng thiết yếu của địa phương, để thực hành thực tế bằng kiến thức đã được học để áp dụng vào thực tế qua kỹ năng trao đổi tính toán mua bán, trao đổi hàng hoá để giới thiệu và quảng bá đến với du khách. Đây là một trong những lớp học mang tính thực tiễn trong cuộc sống, các học viên vừa học vừa thực hiện các mô hình sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trong cuộc sống. Với kết quả lớp học này, các học viên sẽ áp dụng và cuộc sống thường ngày, trong lao động, sản xuất, giúp xóa đói, giảm nghèo bền vững ở vùng cao.

 

Hồng Mỷ

 

CÁC TIN KHÁC

 • Đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho các gia đình thờ cúng liệt sỹ tại hai xã La Pán Tẩn và Chế Cu Nha
 • Mù Cang Chải: Nhìn lại nửa đầu nhiệm kỳ khóa XIX
 • Cán bộ, Chiến sĩ BCHQS Mù Cang Chải tham gia dọn dẹp nghĩa trang, chăm sóc phần mộ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang huyện
 • Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Hạnh Phúc thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công ở huyện Mù Cang Chải
 • Mô hình “Cuối tuần cùng dân” với mục tiêu hướng về người dân
 • Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Yên Bái tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí tỉnh Yên Bái năm 2023
 • Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh huyện khai mạc lớp bồi dưỡng KTQP& AN cho đối tượng 4 năm 2023
 • UBND Thị trấn ra mắt Câu lạc bộ Dân vũ Suối Mơ
 • Hội phụ nữ Công an huyện Mù Cang Chải: Trao tặng mô hình sinh kế hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế
 • Hội Cựu chiến binh huyện Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TW, ngày 08/01/2002 của Bộ Chính trị và đánh giá kết quả công tác hội trong 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.
 • 161-170 of 3542<  ...  12  13  14  15  16  17  18  19  20  21  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 04.10.2023

  chương trình phát thanh 03.10.2023

  chương trình phát thanh 02.10.2023