• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác du lịch năm 2022 và đối thoại với đoàn viên thanh niên có các mô hình phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Ngày xuất bản: 25/11/2022 3:20:00 CH
Lượt đọc: 4602

 Ngày 24/11/2022, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Du lịch năm 2022 và triển khai kế hoạch tổ chức Lễ hội hoa Tớ Dày lần thứ nhất năm 2022 cùng các hoạt động chào xuân năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ các ngày lễ lớn của huyện; lãnh đạo các xã và các đồng chí thanh niên làm du lịch.

 

Đồng chí Lường Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong năm 2022 các hoạt động du lịch của huyện luôn được quan tâm, chỉ đạo, công tác quản lý các hoạt động du lịch ngày một chuyên nghiệp, các hộ kinh doanh lưu trú du lịch, hàng ăn dịch vụ vận tải (xe ôm) được quản lý chặt chẽ. Giá vé tham quan tại các điểm du lịch được niêm yết rõ ràng. Đội xe ôm được quy định mặc đồng phục, được chính quyền quản lý cấp thẻ hoạt động. Các cơ sở kinh doanh hàng ăn được niêm yết giá cả các mặt hàng, có thông tin số điện thoại đường dây nóng. Các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán ăn thực hiện nghiêm vệ sinh an toàn thực phẩm. Có các phương án kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra sức khỏe y tế đối với du khách đến địa bàn. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được thực hiện tốt. Ban chỉ huy quân sự huyện đã quản lý quá trình bay, đảm bảo an toàn vùng trời theo quy định. Huy động 430 lượt ngày công, cử 60 lượt cán bộ tham gia tầm soát Quân sự, đăng ký cho 135 lượt bay Flycam tại các điểm du lịch. 

 

Đồng chí giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, phát biểu tại hội nghị.

Trong năm huyện đã hỗ trợ trên 89 triệu theo Nghị quyết 10 cho các hộ làm du lịch; tổ chức thành công các hoạt động du lịch trên địa bàn như; Lễ hội xuân vùng cao; Ngày hội thống nhất 30/4 và hoạt động du lịch mùa nước đổ; các hoạt động khám phá Danh thắng quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2022, trong đó có Lễ đón nhận bằng ghi danh Nghệ thuật xòe thái Mường Lò; các hoạt động chào mừng tết Độc lập; festival dù lượn 2022; giải chạy Marathon Mù Cang Chải năm 2022; chương trình ngắm mùa vàng bằng máy bay trực thăng; tổ chức Lễ mừng cơm mới, festival khèn mông, hội thi khèn mông, hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, thi chọi dê, thi vẽ sắp ong trên nền vải, triển lãm ảnh, mở các phiên chợ vùng cao và các hoạt động trải nghiệm văn hóa, văn nghệ đặc sắc. Qua đó đã thu hút trên 313.385 lượt khách du lịch với doanh thu 242,16 tỷ đồng. Đối với Lễ hội Hoa tớ dày năm 2022, huyện Mù Cang Chải dự kiến tổ chức vào ngày 24/12/2022 với các nội dung như; xây dựng điểm ngắm hoa Tớ dày, triển lãm ảnh sắc thắm hoa tớ dày, giải đánh quay người Mông mở rộng lần thứ nhất, chợ xuân 2023, cùng các hoạt động khác.

 

Đoàn viên thanh niên tham gia đối thoại với lãnh đạo huyện.

Tại hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, chỉ ra các hạn chế tồn tại mà huyện đang gặp phải trong công tác và các hoạt động du lịch trong năm. Đặc biệt các đoàn viên thanh niên có các mô hình phát triển du lịch đã tham gia đối thoại và nói lên tâm tư, nguyện vọng của bản thân, trong đó mong muốn Cấp ủy, chính quyền tạo điều kiện về nguồn vốn để phát triển du lịch gắn với bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn, tạo cảnh quan và điểm trải nghiệm cho du khách đến thăm quan.

 

Đồng chí giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ và Đồng chí Lường Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác du lịch năm 2022.

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả trong công tác du lịch đồng thời chỉ ra các tồn tại hạn chế liên quan đến du lịch. Đồng chí mong muốn và đề nghị các nhà hàng, nhà nghỉ, homestay cần có các gian hàng trưng bày các sản phẩm ocop, mặt hàng nông sản của địa phương; mong muốn đoàn viên, thanh niên đang phát triển các mô hình kinh tế tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, góp phần vào công tác du lịch huyện nhà. Đồng chí đề nghị các cấp tiếp tục triển khai thực hiện Đề án xây dựng huyện thành huyện du lịch, nghiên cứu khảo sát xây dựng ranh giới mềm vùng lõi ruộng bậc thang Mù Cang Chải bằng các loại cây hoa tớ dày; khẩn trương thực hiện Đề án xây dựng quy hoạch chung chi tiết vùng và Thị trấn cũng như kiến trúc phù hợp bản sắc tại các điểm du lịch; tăng cường công tác quản lý nhà nước về du lịch, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm, triển khai các dự án đảm bảo thời gian, cùng các văn bản khác liên quan đến xử phạt; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thu hút đầu tư du lịch triển khai các chính sách liên quan đến du lịch cho Nhân dân; tăng cường quảng bá các sản phẩm du lịch trên các phương tiện thông tin đại chúng; tập trung đào tạo nghề, trong đó chú trọng đến đào tạo nghề phi nông nghiệp và nhất là liên quan đến du lịch; khai thác các tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo tồn các bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn; thành lập Hiệp hội câu lạc bộ du lịch Mù Cang Chải phù hợp với thực tế địa phương, nhanh chóng hoàn thành cuốn điển tích các điểm du lịch, phong tục tập quán trên địa bàn.

Tại hội nghị huyện Mù Cang Chải  đã tặng giấy khen cho 16 tập thể và 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác du lịch năm 2022 và đề ra nhiệm vụ cụ thể cho hoạt động du lịch năm 2023, trong đó trọng tâm là lễ hội hoa tớ dày và chào xuân năm 2023.

A lù

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 20.07.2024

chương trình phát thanh 19.07.2024

chương trình phát thanh 18.07.2024